Chủ đề nóng

gỏi cá

 • Thưởng đệ nhất đặc sản các loại gỏi: Sướng cái mồm nhưng tội cái thân!

  Thưởng đệ nhất đặc sản các loại gỏi: Sướng cái mồm nhưng tội cái thân!

  Nhiều người Việt thích ăn các món đặc sản gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.
 • Gỏi cá mè-món khoái khẩu ở Bắc Giang ăn 1 lại muốn ăn 2

  Gỏi cá mè-món khoái khẩu ở Bắc Giang ăn 1 lại muốn ăn 2

  Không biết món gỏi cá Mè ở vùng quê tôi có từ bao giờ? Chỉ biết ở cái làng Lý Viên, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), một vùng quê thuần nông ven sông Cầu, hồ, ao nhiều tôm, cá lắm...Bất cứ ai một lần được thưởng thức món gỏi cá ở Lý Viên – Hiệp Hòa thì không ai không muốn trở lại lần thứ hai, thứ ba để hưởng cái không khí trong lành của đồng quê, cái hương vị gỏi cá đặc trưng riêng biệt của vùng này.
 • Chi Pu "thả rông" với vest vẫn được khen gợi cảm tinh tế

  Chi Pu "thả rông" với vest vẫn được khen gợi cảm tinh tế

  Dần dần người hâm mộ cũng quen với hình ảnh của một Chi Pu gợi cảm, "thoát xác" thành công từ nàng hot girl đa di năng.
 • Gỏi cá sống ngon “nhức nhối” đậm chất núi rừng Tây Bắc

  Gỏi cá sống ngon “nhức nhối” đậm chất núi rừng Tây Bắc

  Nếu ai đã từng nếm thử món gỏi cá “trắm cỏ” sông Đà. Chắc hẳn sẽ không bao giờ quên cái khẩu vị ngọt mềm, độ giòn sần sật của thịt cá hòa lẫn với vị chua đặc trưng từ măng bương, vị chan chát của lá sung rừng, cay của ớt và thơm nồng của mắc khén...
 • Món gỏi cá ngon khó cưỡng dành đãi khách quý của người Thái

  Món gỏi cá ngon khó cưỡng dành đãi khách quý của người Thái

  Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý... của mỗi gia đình người Thái tỉnh Điện Biên.
 • Lạ miệng món ăn từ kiến

  Lạ miệng món ăn từ kiến

  Ngoài món trứng kiến nổi tiếng với vị béo ngậy, chua chua và giàu chất bổ dưỡng, bạn còn có thể thưởng thức kiến nấu canh hay nướng rất ngon và lạ miệng.
 • Về sông Thu Bồn ăn gỏi cá mòi

  Về sông Thu Bồn ăn gỏi cá mòi

  Thịt cá mòi ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá “hương rừng cỏ nội” kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua… như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi. Đặc biệt, ăn gỏi ngon nhất là “nhấm” với rượu gạo chính hiệu, làm cho món ăn sẽ thăng hoa và thi vị hơn.
 • Chuyện khó tin: cá linh, cá thiểu ở ĐBSCL là món “đặc sản quý hiếm”

  Chuyện khó tin: cá linh, cá thiểu ở ĐBSCL là món “đặc sản quý hiếm”

  “Cá linh cá thiểu ai biểu mầy mua!”. Đó là câu nói mang tính trách mắng của người lớn ngày trước, cách nay ít lắm cũng đã bảy tám mươi năm. Bởi thời ấy cá bự, tôm càng không sao ăn hết, nên đối với các loại cá nhỏ này người ta chỉ nấu lấy dầu để dùng trong việc thắp sáng, hoặc ủ làm phân bón cho một số loại nhất định như rau cải, ớt, thuốc lá…
 • Hấp dẫn đặc sản cá nến của đồng bào Mường Sơn La

  Hấp dẫn đặc sản cá nến của đồng bào Mường Sơn La

  Tháng 6, khi nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình rút sâu, đồng bào sinh sống ở các xã dọc sông của hai huyện Phù Yên, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) lại bước vào mùa đánh bắt cá “nến”, loại cá được coi là đặc sản của miền sông nước này.
 • Gỏi các trích miền quê biển Xuyên Mộc

  Gỏi các trích miền quê biển Xuyên Mộc

  Sinh ra và lớn lên trên miền biển Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu). Xa quê đã lâu, nay tôi mới có dịp trở lại quê nhà, trước là thăm lại quê hương, sau là có dịp thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng...