Gỏi cá
-
Theo bác sĩ, nhiều người Việt có thói quen ăn những loại rau thủy canh, rau sống có nhiễm ký sinh trùng đã âm thầm “tiếp tay” phá hủy gan.
-
Loại gỏi cá khiến bao người mê đắm, ăn một rồi muốn ăn hai ở Tuyên Quang được nhắc tới ở trên chính là gỏi cá bỗng sông Lô.
-
Không chỉ ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, Việt Nam cũng sở hữu nhiều món ăn sống tươi ngon, nhưng không phải ai cũng ăn được những món đặc sản này.
-
Người dân xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) luôn có truyền thống giàu lòng mến khách. Sự hiếu khách được chủ nhà thể hiện qua những món ăn truyền thống của vùng, miền ven sông, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến một món ăn “Gỏi cá chép Nội Hoàng”.
-
Nhiều người Việt thích ăn các món đặc sản gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.
-
Không biết món gỏi cá Mè ở vùng quê tôi có từ bao giờ? Chỉ biết ở cái làng Lý Viên, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), một vùng quê thuần nông ven sông Cầu, hồ, ao nhiều tôm, cá lắm...Bất cứ ai một lần được thưởng thức món gỏi cá ở Lý Viên – Hiệp Hòa thì không ai không muốn trở lại lần thứ hai, thứ ba để hưởng cái không khí trong lành của đồng quê, cái hương vị gỏi cá đặc trưng riêng biệt của vùng này.
-
Dần dần người hâm mộ cũng quen với hình ảnh của một Chi Pu gợi cảm, "thoát xác" thành công từ nàng hot girl đa di năng.
-
Nếu ai đã từng nếm thử món gỏi cá “trắm cỏ” sông Đà. Chắc hẳn sẽ không bao giờ quên cái khẩu vị ngọt mềm, độ giòn sần sật của thịt cá hòa lẫn với vị chua đặc trưng từ măng bương, vị chan chát của lá sung rừng, cay của ớt và thơm nồng của mắc khén...
-
Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý... của mỗi gia đình người Thái tỉnh Điện Biên.
-
Ngoài món trứng kiến nổi tiếng với vị béo ngậy, chua chua và giàu chất bổ dưỡng, bạn còn có thể thưởng thức kiến nấu canh hay nướng rất ngon và lạ miệng.