Chủ đề nóng

Hạ Long đêm đầu tiên siết chặt quản lý người ra đường sau 22h

Thứ hai, ngày 30/03/2020 11:17 AM (GMT+7)
Bắt đầu từ 22h đêm 29/3, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát người ra đường. Sau 22h, người ra đường phải xuất trình giấy tờ tùy thân, đồng thời có lý do chính đáng, nếu không, sẽ được đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.
Bình luận 0

Cơ quan chức năng TP.Hạ Long cho biết, đây là động thái nâng cấp độ công tác phòng chống dịch của chính quyền thành phố. Trước khi thực hiện biện pháp này, hệ thống thông tin của TP.Hạ Long đã tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức, như trang thông tin điện tử, báo đài địa phương, truyền thanh lưu động...

Ghi nhận của PV Dân Việt vào đêm 29/3 tại TP.Hạ Long:

22h ngày 29/3, đường phố TP.Hạ Long gần như vắng lặng. Đa số người dân đã thực hiện khuyến cáo của chính quyền thành phố, không ra khỏi nhà sau 22h.

Lực lượng Công an TP.Hạ Long có mặt tại hầu khắp các tuyến phố, kiểm tra chặt chẽ những người xuất hiện trên đường sau 22h.

Một nhóm thanh niên xuất hiện trên đường Nguyễn Văn Cừ vào lúc 23h30, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, bị dừng lại kiểm tra.

Một số bạn trẻ có mặt ở khu vực vắng người cũng bị kiểm tra, yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân.

Người ra đường sau 22h không có lý do chính đáng sẽ bị đưa về phường kiểm tra thân nhiệt.

Một người quốc tịch Trung Quốc (áo đen) xuất hiện trên đường Hoàng Quốc Việt (phường Hùng Thắng) vào lúc 0h15 ngày 30/3 bị đưa về phường kiểm tra.

Những người ra đường sau 22h không có lý do chính đáng bị giữ lại tại các nhà văn hóa. Nếu có gia đình hoặc cơ quan đến bảo lãnh sẽ được về nhà, nếu không sẽ phải lưu trú để theo dõi sức khỏe, làm rõ lộ trình di chuyển.

Những người bị lưu giữ được bố trí chỗ nghỉ ngơi tại các nhà văn hóa.

Đêm 29/3, trực tiếp Bí thư Thành ủy Hạ Long đi thị sát, kiểm tra trên các tuyến phố, các chốt kiểm soát tại khu dân cư.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long giải thích, biện pháp trên nhằm phòng chống Covid-19. Sau khi về khu tập trung để theo dõi sức khỏe, nếu người dân không có vấn đề gì sẽ được về nhà.

Từ 22h ngày 29/3, những người từ nơi khác đến TP.Hạ Long cũng được đưa về khu tập trung để kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm, an toàn mới cho về. Những người làm nghề lái taxi, xe ôm được vận động hạn chế di chuyển trong thời gian cao điểm, góp phần hạn chế việc đi lại của người dân.

TP.Hạ Long đã tạm dừng giao dịch trực tiếp tại trung tâm hành chính công, trường hợp cần giao dịch gấp, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế, nhưng không tập trung đông tại một điểm quá 20 người, các chợ phiên, chợ cóc được yêu cầu dừng.

Thành phố khuyến khích mỗi gia đình tự mua nhiệt kế, đo thân nhiệt các thành viên vào một giờ cố định trong ngày, tự khai báo y tế qua hệ thống điện tử...

Đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 7 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bệnh nhân 52 và 149 đang được điều trị tại Bệnh viện số 2, bệnh nhân 62 và 4 người nước ngoài đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thông tin từ TP.Hạ Long:

Tổng số người thu dung từ 22h - 24h ngày 29/3 là 43 (trong đó 1 người nước ngoài đã cho về gia đình, 18 người có HKTT ở huyện, thị xã, thành phố khác, 24 người có HKTT tại TP.Hạ Long).

Tình trạng y tế: 42 người thân nhiệt bình thường, không ho, không sốt, 1 người sốt (phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long).

Nguyễn Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem