Hạ Long xử nghiêm người không tuân thủ cách ly xã hội

Thứ ba, ngày 07/04/2020 09:34 AM (GMT+7)
Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ (từ 16h đến 18h ngày 6/4), lực lượng chức năng TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã xử lý 173 trường hợp vi phạm pháp luật điển hình liên quan đến dịch Covid-19.
Bình luận 0

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện trực tiếp đi kiểm tra chợ cá Hòn Gai. 

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 2160 ngày 5/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm phát luật điển hình liên quan đến dịch Covid-19, đến 18h ngày 6/4, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP.Hạ Long và các địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm 173 trường hợp.

Do được tuyên truyền, nên cơ bản người dân trên địa bàn thành phố đã nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dân chưa hiểu rõ chủ trương hoặc cố tình vi phạm.

Qua kiểm tra tại các chợ truyền thống, vẫn còn tình trạng người mua, bán hàng, người đón chờ người nhà đi chợ chưa có ý thức chấp hành giữ khoảng cách, còn tụ tập đông người nói chuyện (cả trong và ngoài chợ)... gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng dịch, đặc biệt tại các chợ có lưu lượng khách lớn như chợ Hạ Long 1, Hạ Long 2, chợ Trới...

Nhóm thanh niên ra đường không có lý do chính đáng sau 22h, vi phạm Luật Giao thông bị giữ lại, xử lý. Ảnh: Nguyễn Quý

Trong số 173 trường hợp bị xử lý vi phạm tính từ 16h đến 18h ngày 6/4 có 86 trường hợp bị xử lý do không đeo khẩu trang, 87 trường hợp ra đường không đúng đối tượng, trong đó có 1 đảng viên thuộc khu 2 phường Hồng Hà, hiện thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định. Đáng lưu ý, tại phường Cao Thắng có 5 trường hợp vừa không đeo khẩu trang vừa tụ chơi game… Tất cả các trường hợp này đều được lập biên bản xử lý hành chính và cam kết nếu tái phạm sẽ phải đi cách ly và tự chi trả kinh phí.

Trước đó, từ ngày 10/3 đến 5/4, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã xử phạt 140 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường. Như vậy, tính đến ngày 6/4, toàn thành phố đã có 313 trường hợp bị xử lý vi phạm.

Hiện tại, lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương vẫn duy trì trực chốt, không cho người dân tụ tập tại các quảng trường, công viên, vườn hoa và các điểm công cộng trên địa bàn, đồng thời tiếp tục thông tin rộng rãi, kịp thời để người dân biết, đồng thuận và thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và thành phố; phát huy tối đa hiệu quả của các tổ tự quản tại tổ dân, khu phố, thôn bản trong việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định.

Nguyễn Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem