Chủ đề nóng

Hà Nội: 12 người về từ Hàn Quốc đang điều trị ở bệnh viện Nhiệt đới

Hoàng Thành Thứ sáu, ngày 28/02/2020 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong 1.764 người đi về từ Hàn Quốc đang cách ly tập trung, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát hiện, lấy mẫu và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bình luận 0

Chiều 28/2, tại cuộc họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Sở đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức cách ly tập trung cho 1.764 trường hợp người đi về từ Hàn Quốc. 

"Có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát hiện, lấy mẫu và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các trường hợp còn lại sức khỏe bình thường" - ông Hạnh báo cáo.

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tại cuộc họp. (Ảnh: Thành An)

Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày còn đang ở cộng đồng là 2.023 người, trong đó khu vực Daegu là 33 người (21 người Việt Nam, 11 người Hàn Quốc), từ khu vực Bắc Gyeongsang 19 người (11 người Việt Nam và 8 người Hàn Quốc).

Đến thời điểm 15h ngày 28/2, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. TP đang giám sát tại bệnh viện 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó 7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 8 trường hợp đến từ Hàn Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Đã có 84/85 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Đáng chú ý, Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đến nay các cơ quan chức năng đã chuẩn bị phương án cách ly ở thôn, xóm, phường, xã, khu phố để chống dịch: "Chúng tôi sẽ tổ chức diễn tập, khi có trường hợp xảy ra thì khoanh vùng thế nào. Cùng với đó, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó. Sáng mai sẽ có 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó dịch ở các trường học" - ông nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem