Hà Nội bố trí 100 xe buýt đưa người dân hết hạn cách ly tập trung về địa phương

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 11:32 AM (GMT+7)
Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình, mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.
Bình luận 0

Sáng 3/4, trao đổi với PV, đại diện của Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triển khai văn bản chỉ đạo của UBND Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ trong đó giao Transerco phối hợp cùng với Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung.

Theo đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

“100 xe này sẽ vận chuyển người dân hết hạn cách ly tập trung trong cả tháng chứ không phải trong một ngày. Theo kế hoạch sáng 3/4 đơn vị sẽ bố trí một số xe để vận chuyển người dân hết hạn cách ly về địa phương, tuy nhiên vì một số ly do khách quan nên có thể sẽ lùi lại vào buổi chiều”, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt để đưa người dân hết hạn cách ly tập trung về địa phương. Ảnh minh hoạ

Được biết, tối 2/4, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có công văn gửi Công an và Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân sau thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa các công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương.

Theo đó, lái xe phải đem theo công văn này và danh sách công dân hết hạn cách ly để xuất trình với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; công dân được vận chuyển phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.    

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Quỳnh An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem