Chủ đề nóng

Hà Nội cấm cán bộ đi chúc Tết, tặng quà cấp trên

Tất Định Thứ năm, ngày 29/12/2016 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ, công chức của Hà Nội không được đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.
Bình luận 0

Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cấp ủy trực thuộc Thành ủy về công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Thành ủy nghiêm cấm các cán bộ, công chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Cán bộ không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo từ Trung ương, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, dành thời gian, kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa như mọi năm để tiết kiệm ngân sách (ảnh minh họa: Hồng Phú) 

“Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản trái quy định”, văn bản nêu rõ.

Cũng theo Thành ủy Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các cấp ngành phải tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm chủ trương cấm đốt pháo. Hà Nội cần hạn chế đến mức tối đa tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm…

Trước đó, ngày 28.12, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vừa qua Chính phủ đã yêu cầu địa phương không lên Trung ương chúc Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem