Chủ đề nóng

Hà Nội chuẩn bị thế nào cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Hoàng An Thứ hai, ngày 25/02/2019 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời điểm này, tại Hà Nội, công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 đang được gấp rút hoàn thiện. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những chia sẻ với báo giới.
Bình luận 0

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, nguyên thủ hai nước Mỹ và Triều Tiên lựa chọn Hà Nội là nơi tổ chức Thượng đỉnh lần thứ 2 là một vinh dự, là dịp để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá đến toàn thế giới hình ảnh về một đất nước, con người Việt Nam văn hiến, văn minh, một Thủ đô vì hòa bình.

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh được Hà Nội quan tâm (Ảnh IT)

"Chúng ta đều mong muốn cuộc gặp này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự kiện này, không chỉ có sự nỗ lực của các Bộ, ban ngành Trung ương, chính quyền Thành phố, mà cần phải có sự tham gia của tất cả người dân của cả nước, của người dân trên địa bàn Hà Nội. Chỉ khi có sự tham gia của tất cả người dân thì hội nghị này mới có sự thành công cao nhất" - ông Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hai nguyên thủ đến dự sự kiện này, TP đã huy động đủ nhân sự và tất cả người dân Hà Nội sẽ tham gia vào việc bảo vệ an toàn cho sự kiện.

TP.Hà Nội đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 3.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế...

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin với báo giới.

Đặc biệt, Công an TP.Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận nhiệm vụ chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi hoạt động của hai đoàn, trung tâm báo chí quốc tế cũng như chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un đến Việt Nam.

“Cho tới giờ phút này, những nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho Hà Nội về phục vụ sự kiện quan trọng này đã cơ bản hoàn thành. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng Hà Nội đã thực hiện đầy đủ, đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà đoàn tiền trạm của hai nước đưa ra và yêu cầu của truyền thông trong nước, quốc tế về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Hà Nội sẽ làm hết mình, cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của nguyên thủ hai nước, hoạt động bên lề và thăm chính thức của lãnh đạo Triều Tiên tới Việt Nam” – ông Chung khẳng định.

Chủ tịch Hà Nội cũng thông tin, tại trung tâm báo chí quốc tế, TP bố trí 4 xe buýt hai tầng; 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện sẽ được miễn phí hoàn toàn khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tạo điều kiện để các hãng thông tấn, các phóng viên được sử dụng các địa điểm miễn phí như điện, nước để tác nghiệp. Qua đó, tại Trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm khắp Hà Nội, TP đã bố trí các nhân sự túc trực, hỗ trợ mọi hoạt động tác nghiệp của các phóng viên.

Được biết, tối 26, 27, 28.2, TP.Hà Nội tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm. TP cũng mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem