Chủ đề nóng

Hà Nội công bố lịch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6

Thứ sáu, ngày 08/05/2020 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố các thông tin tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.
Bình luận 0

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS.

Phụ huynh xem điểm tuyển sinh lớp 6. (Ảnh: TP).

Để bảo đảm thực hiện thống nhất trên toàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ tuyển sinh bắt đầu từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8. Việc tuyển sinh trực tuyến được tổ chức theo từng khung thời gian, tùy theo cấp học.

Cụ thể, các trường tiểu học sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 3/8; các trường mầm non tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8; các trường trung học cơ sở tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/8 đến hết ngày 9/8/2020.

Đối với các trường trung học cơ sở được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì có thể thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Trong đó, việc xét tuyển được căn cứ theo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở cấp tiểu học và diện ưu tiên của học sinh, còn bài kiểm tra, đánh giá năng lực do các quận, huyện, thị xã quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, năm nay, thành phố chỉ đạo vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh mà Hà Nội đã làm rất tốt trong những năm vừa qua.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến mà UBND các quận huyện, thị xã quy định và đặc biệt tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Phương thức này cũng được áp dụng đối với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến đồng thời có số lượng học sinh vượt quá chỉ tiêu. Các trường này báo cáo Phòng GD&ĐT về phương án tuyển sinh để trình UBND các quận, huyện, TX phê duyệt và các quận, huyện, thị xã sẽ quy định bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Năm nay, TP Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 theo Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằ ng. Đối với các trường THCS này vẫn thực hiện theo phương thức kiểm tra đánh giá năng lực ổn định như 2 năm vừa qua.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị CMHS tăng cường sử dụng các dịch vụ trực tuyến, đặc biệt công tác tuyển sinh trực tuyến để giảm bớt đi lại, tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, CMHS, các thầy cô giáo, đảm bảo quyền lợi của học sinh được tuyển theo đúng tuyến.

Diệu Thu (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem