Chủ đề nóng

Hà Nội di dời cây xăng không đủ điều kiện

Thứ sáu, ngày 30/08/2013 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số cây xăng phải thuộc diện di dời giải tỏa như cây xăng ở số 9 Trần Hưng Đạo, số 249 Thụy Khuê, số 276 Thụy Khuê; cây xăng số 22 Vạn Phúc, Hà Đông...
Bình luận 0
UBND thành phố Hà Nội vừa giao Sở Công Thương Hà Nội chủ trì mời các chủ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiện để thông báo phải di dời, giải toả trước ngày 30.8; đồng thời, tổng hợp hồ sơ làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của các cửa hàng này trước ngày 15.9.

Sau khi cháy cây xăng ở 2B Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã đặt quyết tâm di dời giải tỏa các cây xăng không đủ điều kiện. Trước đó, Hà Nội đã kiểm tra 441/489 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội (còn 48 cửa hàng không kiểm tra do đang cải tạo nâng cấp hoặc đã đóng cửa, giải toả, di dời theo dự án).

Liên ngành thành phố đã bước đầu phân loại được 62 cửa hàng bảo đảm điều kiện kinh doanh, 324 cửa hàng cần khắc phục một số điều kiện, 55 cửa hàng cần dỡ bỏ không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu hoặc phải giải toả theo quy hoạch dự án mở rộng đường giao thông.

Một số cây xăng phải thuộc diện di dời giải tỏa như cây xăng ở số 9 Trần Hưng Đạo, số 249 Thụy Khuê, số 276 Thụy Khuê; cây xăng số 22 Vạn Phúc, Hà Đông, số 8 Ba La, Hà Đông; cây xăng Quyết Tiến, Dương Nội, Hà Đông; cây xăng ở 484 Minh Khai, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, số 29 Tạ Quang Bửu, số 1 Láng Hạ, số 463 Đội Cấn, số 179 Đê La Thành, số 171 Trường Chinh, số 313 Trường Chinh; cây xăng ở số 7 ngõ 64 Kim Giang...

Ghi nhận của phóng viên NTNN đến chiều 27.8, thì nhiều cây xăng thuộc diện di dời, giải tỏa của Hà Nội vẫn hoạt động và bán hàng. Cây xăng tại số 1 Láng Hạ vẫn ra vào tấp nập người mua xăng và ngay bên cạnh cây xăng này là quán nhậu Lan Chín cũng tấp nập người không kém. Hay là cây xăng quân đội tại 171 đường Trường Chinh thường xuyên gây ách tắc giao thông do cây xăng nằm ngay sát mặt đường.

Chiều qua, cây xăng này cũng chật cứng cả người đi đường lẫn người vào mua xăng. Cây xăng của Công ty Xăng dầu khu vực I - Petrolimex cũng thuộc diện phải di dời, ai đi qua cây xăng này cũng sẽ thấy cây xăng bị kẹp bởi 2 cửa hàng tại số 484 Minh Khai.

Rất nhiều cây xăng phải di dời đều nằm sát quán bia hơi, cửa hàng, khu dân cư đông đúc như cây xăng ở số 9 Trần Hưng Đạo (Công ty Xăng dầu khu vực I) nằm ở ngã năm và sau lưng là một quán bia hơi lúc nào cũng đông khách. Còn có những cây xăng lại nằm ngay giữa lối đi như cây xăng tại số 29 Tạ Quang Bửu chỉ là một cây xăng nhỏ, nhưng lại nằm giữa lối đi của Công ty CP Xăng dầu-chất đốt Hà Nội...

Theo ông Nguyễn Văn Đồng-Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, bên cạnh các cửa hàng xăng dầu thuộc diện di dời, giải tỏa thì với cửa hàng kinh doanh xăng dầu cần phải nâng cấp, cải tạo, Sở Công Thương cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các lực lượng chuyên ngành, tổ chức kiểm tra, rà soát lại; trong đó nêu rõ nội dung cần cải tạo, nâng cấp đối với từng cửa hàng xăng dầu để làm căn cứ cho các chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu thực hiện.

Mai Hương (Mai Hương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem