Chủ đề nóng

Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin

Thứ sáu, ngày 25/12/2015 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Có bà mẹ đã ngất xỉu vì chờ từ 9h tối qua. Đúng 7h30 phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn.
Bình luận 0

Hôm nay tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Có bà mẹ đã ngất xỉu vì chờ từ tối qua. Đúng 7h30 phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn. Công an thông báo sẽ có lịch tiêm chủng trước 7h tối trên mạng. Song vì quá bức xúc, người dân kiên quyết không về, sẵn sàng chờ đợi đến mai. 

Người phụ nữ ngất khi thông báo hoãn tiêm. Đây là lần đầu tiên phải hoãn tiêm vì hỗn loạn. Công an phường phát loa yêu cầu người dân bình tĩnh nhưng biện pháp này không đủ đảm bảo an ninh nên phòng tiêm đã dừng tiêm. Điều này khiến làn sóng người dân càng bức xúc.

Nhiều người cho biết, vì họ không có trẻ đi cùng nên không được tiêm chủng, họ vội về bế con đến. Trong tiết trời gió rét, nhiều người phải bọc con trong ni lông, trông rất thương. 

Bà Vũ Thị Na, đến từ Thanh Trì, than thở, không biết bao giờ mới thoát cảnh này vì người dân sẽ vẫn tiếp tục xếp hàng, bất chấp thông báo dừng tiêm của phòng tiêm chủng.

Người dân không chịu về, họ đòi giám đốc Trung tâm ra giải thích.

Bà Hoa ở Đại Thanh cùng con dâu, con trai xếp hàng từ 9h tối qua. Đến sáng trung tâm thông báo phải có trẻ mới cho lấy số bà lại bắt xe ôm đưa cháu đến tiêm. Bà không còn biết con trai con dâu đứng chỗ nào.

Nhiều người chờ chực, xếp hàng từ 9h tối qua, nhưng vì không có trẻ nên không được phát phiếu tiêm

Thấy bác sĩ ra, người dân quây kín đòi phải tiêm

Người dân kiên quyết không về, chờ lời giải thích của người có trách nhiệm

Cô Nhu, trú tại Phùng Khoang, Hà Nội cho biết, cháu cô chưa tiêm mũi nào dù đã 10 tháng tuổi. Tối qua nhà cô thay phiên nhau xếp hàng, mỗi người ra canh chỗ 2 tiếng

Gió lạnh ở sân ký túc xá Mễ Trì khiến nhiều trẻ và bà mẹ phải co mình vì rét, tìm chỗ trú

4h sáng người dân đã xếp hàng kín trước phòng tiêm chủng

Mặc dù trước đó phòng tiêm chủng đã thông báo bắt đầu phát số và đăng ký tiêm chủng lúc 7h30 sáng ngày 25/12

P.Thúy (Infonet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem