Chủ đề nóng

Hà Nội phát hiện cô gái dương tính với SARS-CoV-2, đã cách ly sau khi nhập cảnh

Quỳnh An Thứ hai, ngày 31/08/2020 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly sau khi nhập cảnh.
Bình luận 0

Toàn cảnh Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội.

Chiều 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Báo cáo tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 31/8, TP ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (chưa được Bộ Y tế công bố), trường hợp này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, trường hợp này là nữ, 29 tuổi. Quê quán tỉnh Vĩnh Phúc, nhập cảnh từ Dehli Ấn Độ về Việt Nam ngày 28/8 trên chuyến bay 6E8697, được cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 30/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, thời gian tới các đơn vị của TP.Hà Nội tiếp tục hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Thành ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND TP.

Tiếp tục tuyên truyền cho người dân, đặc biệt nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng nguy cơ xuất hiện ca mới rất cao, dịch có thể bùng phát trở lại, người dân không nên chủ quan lơ là, chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Cần thực hiện các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cọng và trên các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh, trường hợp xuất hiện ca mắc thì các quy trình phòng chống dịch phải được kích hoạt ngay lập tức để triển khai kịp thời việc khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem