Chủ đề nóng

Hà Nội phát hiện nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 28/08/2020 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện từng ở cùng phòng trong khu cách ly với ca bệnh COVID-19 số 1034.
Bình luận 0

Trao đổi với PV chiều 28/8, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tại quận Hoàn Kiếm ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Trường hợp này là nam thanh niên L.C.M.H., 23 tuổi, quê quán: Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú: 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Đây là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương (ở cùng phòng với BN1034 có xét nghiệm lần 2 dương tính ngày 25/8). Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, bệnh nhân về tạm trú tại Hoàn Kiếm để đợi bắt tàu về quê thì nhận được thông tin của CDC Hải Dương là có BN1034 ở cùng phòng có kết quả xét nghiệm dương tính nên đã được Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao tại Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Hiện nay, các biện pháp kiểm soát dịch tại khu vực đang được CDC triển khai.

Qua điều tra dịch tễ có 3 trường hợp F1, trong đó có 1 trường hợp ở quận Hoàn Kiếm, 2 trường hợp ở quận Đống Đa đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem