Chủ đề nóng

Hà Nội thêm 3 khu cách ly dịch Covid-19 tiếp nhận hơn 1.000 người

Hoàng Thành Thứ sáu, ngày 28/02/2020 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly dịch Covid-19 tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59, có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người.
Bình luận 0

Thông tin được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết sáng 28/2. Theo đó, để thực hiện tốt việc cách ly, giám sát hành khách đến từ vùng dịch nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59.

Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người. Theo báo cáo, tính đến sáng 28/2, tổng số trường hợp được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là 1.644 công dân.

Cụ thể, Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận cách ly 752 công dân; khu cách ly tại E59 - Bộ Tư lệnh Thủ đô nhận cách ly 158 công dân; 

Khu cách ly tại Trung đoàn 58/f308 - Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly 355 công dân; Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn - Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận cách ly 379 công dân. 

Trường quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận hơn 750 công dân từ Trung Quốc về cách ly. (ảnh: Thành An)

Ngoài ra, Bệnh viện Công an thành phố tiếp nhận cách ly 119 người, trong đó hiện còn 90 người tiếp tục phải theo dõi và 29 người đã đủ thời gian cách ly.

Hiện nay, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Công an TP.Hà Nội tiếp nhận và cách ly cho người đi về từ vùng dịch Hàn Quốc, Trung Quốc theo quy định.

Ngoài việc tăng cường giám sát chặt chẽ hành khách đến từ vùng dịch, Hà Nội tiếp tục thực hiện khử khuẩn phòng, chống dịch và tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp người đến, về từ vùng dịch trên địa bàn; báo cáo và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ; thực hiện nghiêm túc kỷ luật báo cáo hằng ngày theo quy định.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 28/2, trong số các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được giám sát tại bệnh viện, có 84/85 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, có 549 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế. Trong số 2.174 ca giám sát tại cộng đồng trên toàn TP, có 1.872 trường hợp đã kết thúc giám sát, còn 302 người phải giám sát y tế.

Trước đó, Chiều 26/2, TP.Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Bệnh viện Công an TP có 500 chỗ nhưng đã kín...

Đề nghị Chủ tịch cho phép chỉ đạo theo hướng Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Quản lý dự án văn hoá xã hội của Thủ đô khảo sát ngay các trường lái xe, sửa chữa, dọn vệ sinh để tiếp tục có nơi cách ly khi có đối tượng nghi nhiễm. Đây là giải pháp cấp bách cần làm ngay" - ông Quý đề nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem