Chủ đề nóng

Hà Nội thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị Thượng đỉnh Mỹ -Triều

Thành An Thứ ba, ngày 26/02/2019 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, toàn TP.Hà Nội từ các cấp chính quyền đến người dân Thủ đô đã vào cuộc, chung tay hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn.
Bình luận 0

Chiều 26.2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thông tin về công tác chuẩn bị liên quan đến cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28.2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định: "Đây là vinh dự cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Mặc dù thời gian gấp gáp, lịch trình có nhiều thay đổi, song thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã nỗ lực hết mình hoàn thành công việc, nhất là trong dịp Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình”.

Ông Phong thông tin, để phục vụ cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai này, toàn TP.Hà Nội đã vào cuộc rất sôi nổi. Thời gian này, nhiều nơi, người dân tự trang trí cửa nhà, tự gỡ bỏ mái che, mái vẩy (nhất là ở khu vực quận Hoàn Kiếm) để đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trả lời các câu hỏi của báo giới tại cuộc họp thông tin về công tác chuẩn bị liên quan đến cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên chiều 26.2. Ảnh: THÀNH AN

Thông qua đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn nhân dân phát huy truyền thống, thân thiện, chu đáo, yêu chuộng hòa bình không chỉ trong những ngày diễn ra sự kiện này mà ở mọi lúc mọi nơi; thực hiện đúng quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP, luôn thể hiện Hà Nội là thành phố hòa bình.

Đặc biệt, ông Phong mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam từ nhiều góc độ. "Mỗi nhà báo là một sứ giả tuyên truyền về Hà Nội - Việt Nam", Trưởng Ban Tuyên giáo nêu lại ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị công tác tuyên truyền hướng đến sự tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân nhằm đóng góp chung vào sự thành công của Hội nghị quan trọng này.

Cũng tại buổi họp báo, thông tin chi tiết hơn về công tác chuẩn bị của TP.Hà Nội về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Lê Tự Lực - Phó Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội cho hay, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp ngày 12.2.2019, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo, giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Trong vòng 10 ngày, TP.Hà Nội đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ Chính phủ giao dù khối lượng công việc rất lớn. Hà Nội cũng cam kết làm hết sức mình, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các sự kiện trong hội nghị thượng đỉnh lần này.

Cụ thể, đến ngày 23.2, Trung tâm báo chí quốc tế đã được khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. Tại đây, bố trí 4 xe buýt hai tầng 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công công như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí.

Đường phố Hà Nội trang hoàng chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Đồng thời, TP đã lắp đặt 95 cụm pano, 4.000 chiếc banner, 2.500 giá cờ, 27 màn hình LED trên các tuyến đường, các địa điểm quan trọng; tăng cường bổ sung pano, banner tấm lớn quảng cáo về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội; Trang trí 60 banner bằng tiếng Triều Tiên tại các tuyến phố quanh khu vực đoàn Triều Tiên dự kiến ở và làm việc; đặt thêm nhiều bồn hoa ở các tuyến phố chính, đặc biệt là khu vực hồ Gươm...

Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu tại các địa điểm tổ chức Hội nghị và tại các bệnh viện; 5-10 giường bệnh chất lượng cao tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; bố trí các tổ cấp cứu lưu động, các bác sĩ giỏi thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Công an TP.Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo tình hình an ninh trật tự; phối hợp Sở GTVT chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phân luồng giao thông (cần thiết thực hiện cấm đường khi đoàn đi qua) đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình diễn ra sự kiện.

Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông đã hoàn thành. Hà Nội cũng đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, phân công các cán bộ thường trực, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị và tại các khách sạn; thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem