Chủ đề nóng

Hà Nội xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang khi ra đường

Thứ ba, ngày 31/03/2020 08:28 AM (GMT+7)
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục ra quân tuyên truyền, xử lý các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra đường, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Video: Lực lượng chức năng tăng cường xử lý người không đeo khẩu trang tại Hà Nội.

Tại ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân tăng cường tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xử phạt các trường hợp không tuẩn thủ việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Bên cạnh việc hầu hết người dân đều chấp hành việc đeo khẩu trang thì vẫn xuất hiện một số người vi phạm. Trong khoảng 30 phút, có ít nhất 5 trường hợp vi phạm bị phát hiện và xử lý.

Trong quá trình xử phạt, một số người vi phạm có biểu hiện chống đối với nhiều lý do như; quên khẩu trang, để khẩu trang trong cốp xe, không tìm mua được khẩu trang… tuy nhiên, các trường hợp đều bị xử phạt.

Đáng chú ý, trong buổi chiều hôm nay, những trường hợp vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông, còn những người đi bộ tập thể dục chấp hành khá tốt.

Trung tá Dương Bảo Thạch - đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Sau khi công an làm việc với các trường hợp vi phạm trên sẽ mời Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng/trường hợp theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ”.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, đa số người dân đều tuân thủ, chấp hành nghiêm nhưng một số trường hợp phản ứng cho rằng đeo khẩu trang là bất tiện. Các cán bộ công an cũng khéo léo tuyên truyền để người dân chấp hành, nhưng có trường hợp vẫn phải cương quyết xử lý.

Đáng chú ý, trong buổi chiều hôm nay, những trường hợp vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông, còn những người đi bộ tập thể dục chấp hành khá tốt.

Chị Linh (Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi tập thể dục vào mỗi buổi chiều tại hồ Gươm, mấy hôm nay thấy lực lượng chức năng ra xử phạt rất nhiều người vi phạm việc không đeo khẩu trang khi ra đường. Cá nhân tôi rất ủng hộ bởi đây là việc làm cần thiết để hạn chế lây lan dịch Covid-19”.

Trong quá trình làm việc, lực lượng chức năng cũng đã mời những người vi phạm đi tập thể dục không đeo khẩu trang về trụ sở làm việc do nhiều lần nhắc nhở nhưng không chấp hành quy định. Bên cạnh đó, một số trường hợp có khẩu trang nhưng đến lúc bị xử phạt mới mang ra đeo cũng bị mời về trụ sở để xử lý.

Hiện nay, lực lượng chức năng tại Hà Nội đang tích cực ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý người dân đeo khẩu trang khi ra đường nhằm nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi người dân hãy chung tay, đồng lòng và tự giác chấp hành các khuyến cáo của Chính phủ, góp phần hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem