Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: 1.100 người từ Bệnh viện K về âm tính lần 1, dừng tuyến xe cố định từ tỉnh nhiều ca lây Covid-19

PV BMT Thứ tư, ngày 12/05/2021 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
1.100 mẫu xét nghiệm các trường hợp người Hà Tĩnh trở về từ Bệnh viện K (Hà Nội) cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Tỉnh này cũng đã dừng các tuyến xe cố định từ tỉnh có nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Bình luận 0

Liên quan tới việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, từng qua lại những điểm dịch, thống kê của ngành y tế Hà Tĩnh, có 1.227 người từ Bệnh viện K về trên địa bàn tỉnh này, trong đó 684 bệnh nhân và 543 người nhà. 

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 1.169 mẫu, trong đó có 1.100 mẫu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Ngoài ra, 57 trường hợp F1 của 2 ca bệnh tái dương tính với Covid-19 tại huyện Thạch Hà đã âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và 980/1.012 trường hợp F2 đã âm tính lần 1.

1.100 người từ Viện K về âm tính lần 1, Hà Tĩnh dừng tuyến xe cố định từ tỉnh nhiều ca lây Covid-19 - Ảnh 1.

1.100 mẫu xét nghiệm của người Hà Tĩnh từng qua lại bệnh viện K đều âm tính với Covid-19 lần 1.

Tổng số người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 546 người; theo dõi tại nhà 8.391 người và cách ly tại nhà 3.524 người.

Trong một động thái khác để quyết liệt, hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất với phương án hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn toàn tỉnh này theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải.

Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách nội tỉnh, cho phép taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Hà Tĩnh. 

1.100 người từ Viện K về âm tính lần 1, Hà Tĩnh dừng tuyến xe cố định từ tỉnh nhiều ca lây Covid-19 - Ảnh 2.

Một nhà xe tại Hà Tĩnh thực hiện phun khử khuẩn sau vận chuyển khách.

Riêng đối với xe buýt vẫn được phép hoạt động liên tỉnh, nhưng phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế (không có hành khách đứng) và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, cho tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (tuyến cụ thể căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương để điều chỉnh phù hợp).

Riêng đối với các tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - TP.HCM, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Hà Tĩnh - Nghệ An và chiều ngược lại cho tiếp tục hoạt động, nhưng chỉ được phép chở tối đa bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng và thực hiện giãn cách 2 ghế/1 hành khách, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem