Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: “Thót tim” nhìn trẻ em đi học trên đò không phao cứu sinh

Quỳnh Nga Thứ bảy, ngày 29/07/2017 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nhiều năm qua câu chuyện đi học, đi làm trên những chuyến đò không có nổi một chiếc phao cứu sinh tại bến đò Liên Hòa (Đức Liên, Vũ Quang, Hà Tĩnh) không còn quá xa lạ với người dân nơi đây.
Bình luận 0

Xã Đức Liên có 2.700 hộ dân chia thành 6 xóm, thì chỉ riêng xóm Liên Châu và Liên Hòa đã có 280 hộ dân với 1.111 nhân khẩu. Cuộc sống như một ốc đảo phía bên kia con sông Ngàn Sâu. Để đi sang trung tâm hành chính của xã, 280 hộ dân của xóm nghèo Liên Châu và Liên Hòa thường xuyên qua lại trên bến đò Liên Hòa.

Thót tim cảnh học sinh chen chúc nhau trên chiếc đò nhỏ. Ảnh Quỳnh Nga

Ai đã từng đến bến đò Liên Hòa mới có thể cảm nhận được hết nỗi cơ cực của người dân xóm Liên Hòa và xóm Liên Châu. Nắng cũng như mưa, họ muốn đến trung tâm hành chính của xã thì phải đi qua một con đường duy nhất là lênh đênh trên khúc sông Ngàn Sâu dài hơn 200m.

Chiếc thuyền nhỏ chao đảo giữa dòng sông chở người và tài sản không có nổi một dụng cụ cứu sinh. Ảnh Quỳnh Nga

Theo người dân địa phương, trẻ em đến trường học rất vất vả, ngày nào cũng phải thức dậy từ 4 giờ sáng để có mặt tại bến chờ đò. 

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Lê Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Đức Liên cho biết: “Hiện tại bến đò Liên Hòa phục vụ đi lại cho hơn 1.100 nhân khẩu thuộc thôn Liên Hòa và thôn Liên Châu. Cuộc sống của người dân hai thôn này rất khó khăn. Bến đò là con đường duy nhất nối người dân thôn Liên Hòa và thôn Liên Châu với trung tâm hành chính của xã. Chúng tôi mong muốn sẽ sớm có được cây cầu để nhân dân đi lại sản xuất và con em đi học đỡ cực khổ hơn”.

Năm học mới lại cận kề không biết học sinh và người dân xóm nghèo Liên Châu và Liên Hòa còn phải đối mặt với những hiểm nguy luôn rình rập trên khúc sông này đến bao giờ.

Clip:  “Thót tim” những chuyến đò không phao cứu sinh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem