Chủ đề nóng

Hai bệnh nhân khu cách ly Hạ Lôi thoát chết trong đêm

Thứ sáu, ngày 17/04/2020 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai bệnh nhân thuộc vùng cách ly do Covid-19 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội vừa thoát khỏi nguy cơ tử vong do được cấp cứu kịp thời.
Bình luận 0

Ngày 17/4, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Mê Linh, Hà Nội tối12/4 và ngày 13/4/2020, đội khám bệnh, cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tại địa điểm Trạm y tế Xã Mê Linh thuộc vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đã tiếp nhận 2 bệnh nhân. Sau khi hội chẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện và thống nhất chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh bằng xe cứu thương theo quy trình phòng chống dịch Covid 19.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mê Linh sẵn sàng vào ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nữ Đ. T.H 39 tuổi, ở Xóm Xanh, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh được các Bác sỹ chẩn đoán, kết luận “chửa ngoài tử cung vỡ”. Các bác sỹ tiến hành ca mổ và kết thúc lúc 05 giờ ngày 13/4/2020. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định và đang được theo dõi trong phòng hồi tĩnh.

Bệnh nhân nam N.H.M 16 tuổi, tại Xóm Cầu, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh bị đau bụng hố chậu phải, bệnh nhân được chẩn đoán xác định “viêm ruột thừa cấp”. Tiến hành hội chẩn chỉ định mổ cấp cứu lúc 22 giờ ngày 13/4/2020. Hiện tại, bệnh nhân  tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định và đang được chuyển xuống khu cách ly trong Bệnh viện.

Bác sỹ Đỗ Viết Tuyến, Giám đốc bệnh viên đa khoa huyện cho biết, hai bệnh nhân thuộc vùng tâm dịch thuộc thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh nên công tác chuẩn bị trước mổ rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho người bệnh, an toàn và tiếp kiệm y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cũng như công tác khử khuẩn trước, trong, sau mổ, theo đúng quy trình phẫu thuật cũng như quy trình dịch tễ bệnh nhóm A theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng được tư vấn trực tiếp của chuyên gia đầu ngành về Kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y Tế Hà Nội, cử đồng chí Trưởng khoa Kiểm soát nhiểm khuẩn giám sát chặt chẽ toàn bộ các qui trình trước, trong, sau khi phẫu thuật và thu gom xử lý dụng cụ, đồ vải, khử khuẩn phòng mổ.

Các bác sỹ tại bệnh viện cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị êkip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa, cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Diệu Thu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem