Chủ đề nóng

Hai cán bộ bị xử phạt khi "đi xem đất" nơi vắng vẻ trong dịch

PV Thứ sáu, ngày 13/08/2021 22:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai người bị xử phạt tổng cộng 4 triệu đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.
Bình luận 0

Ngày 13/8, UBND xã Bình Kiến (TPTuy Hòa, Phú Yên) đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế đối với ông L.X.H (SN 1978, ở xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa). Ông L.X.H hiện là Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông L.X.H bị xử phạt 2 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó, chiều 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến đã tiến hành kiểm tra xe ô tô 78A-090.98 đậu dưới lòng đường ở thôn Liên Trì 2 (Bình Kiến), bên cạnh là một xe đạp điện, tại nơi khá vắng vẻ.

Hai cán bộ bị xử phạt khi "đi xem đất" nới vắng vẻ trong dịch - Ảnh 1.

Xe đạp điện của bà Đ.T.L.L bên cạnh ô tô của ông L.X.H, lúc bị kiểm tra. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Người lái ô tô là ông L.X.H xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp, để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành Tuy Hòa từ ngày 6/8 - 15/8. Khi tổ kiểm tra hỏi về lý do đến địa điểm nêu trên, ông L.X.H nói "đi xem đất".

Người phụ nữ ngồi trên ô tô thì không nói được lý do ra đường, không xuất trình giấy tờ cá nhân, khai báo tên là N.T.Q.N (SN 1983, ở phường 9, TP.Tuy Hòa), cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi nêu trên.

Sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện người phụ nữ khai tên N.T.Q.N là giả mạo; thực tế bà tên thật là Đ.T.L.L (SN 1978, hiện là Phó Chánh Văn phòng Sở TNMT Phú Yên).

Đại diện Thường trực HĐND tỉnh Phú Yên và Sở TNMT Phú Yên cho biết đã nắm thông tin về vụ việc, khi nào nhận được văn bản từ cơ quan chức năng về các trường hợp vi phạm trên sẽ xem xét, xử lý theo luật định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem