Chủ đề nóng

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ ship hàng lên ngôi

Tâm Đức Thứ bảy, ngày 15/08/2020 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 14/8, sau khi thực hiện cách ly xã hội vì Covid-19, các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân TP.Hải Dương có một chút xáo trộn nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Nhu cầu về thực phẩm được đảm bảo, dịch vụ ship hàng về tận nhà là lựa chọn ưu tiên trong những ngày này.
Bình luận 0

Để phòng chống dịch Covid-19, các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP.Hải Dương đã tạm đóng cửa, không đón khách tại cửa hàng. Mặc dù vậy, việc duy trì hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra. Các cửa hàng đã thay đổi hình thức bán hàng tại chỗ sang mua hàng mang về hoặc ship đồ đến tận nhà cho khách.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 1.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 2.

Dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 nhưng nhiều cửa hàng đồ ăn ở TP.Hải dương vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân, tuy nhiên các cửa hàng chỉ bán đồ mang về.

Bà Đặng Thị Yến, chủ cửa hàng cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Hải Dương cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thường ngày của người dân thành phố nói chung và hoạt động kinh doanh của gia đình bà nói riêng. Tuy nhiên, vì an toàn chung nên gia đình bà luôn nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, cửa hàng cà phê của bà vẫn duy trì hoạt động trong những ngày này nhưng khách hàng chỉ có thể mua về hoặc gọi điện đặt hàng để nhân viên phục vụ tận nhà.

Việc bán hàng online, đặt hàng ship đến tận nhà cũng được các chủ cửa hàng khác sử dụng trong những ngày cách ly xã hội. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, đồ uống và các nhu yếu phẩm cần thiết đều treo biển "chỉ bán hàng mang về" hoặc "nhận ship hàng tận nhà". Việc chế biến thực phẩm luôn đảm bảo theo đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các nhân viên đều đeo khẩu trang, sử dụng gang tay, dung dịch diệt khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với khách hàng.

Ngoài ra, giá cả các mặt hàng không có sự biến động lớn dù dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các cửa hàng. Nhiều cửa hàng nhận ship đồ miễn phí cho người dân. Đối với họ, việc duy trì hoạt động vừa đảm bảo kế sinh nhai vừa là một cách để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 3.

Trong thời gian cách ly xã hội, các mặt hàng thiết yếu về nhu yếu phẩm tại TP.Hải Dương luôn được đảm bảo

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền ở đường Nguyễn Lương Bằng, TP.Hải Dương cho biết, từ khi thực hiện quyết định cách ly xã hội, các thành viên trong gia đình hạn chế tối đa ra đường. Những mặt hàng cần thiết cho đời sống thường ngày đều được đặt mua và ship về tận nhà. Theo chị Hiền, việc này khá tiện lợi và đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội.

Nắm được nhu cầu vận chuyển hàng tăng cao, nhiều người trước kia vốn làm các công việc khác nay cũng chuyển sang nghề shipper để mưu sinh. Theo chia sẻ của anh Lê Công Đạo ở phường Hải Tân, TP.Hải Dương, trước đây anh làm công nhân cơ khí, từ khi có dịch Covid-19 anh phải dừng làm công việc này và chuyển sang làm shipper đồ ăn, thực phẩm... Anh Đạo cho biết, từ 2 ngày nay, hôm nào anh cũng giao hàng từ sớm. Việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, thường xuyên sử dụng dung dịch diệt khuẩn, tải phần mềm Bluzone để tự kiểm soát… là ưu tiên hàng đầu. Tiền công mỗi đơn hàng tùy thuộc vào quãng đường, dao động từ 5.000-15.000 đồng/đơn hàng. Mỗi ngày có khoảng 30 đơn hàng. Khoản tiền thu được cũng đảm bảo để anh và gia đình duy trì cuộc sống trong những ngày chống dịch Covid-19.

Sáng 15/8, qua khảo sát một vòng quanh TP.Hải Dương, PV Dân Việt ghi nhận người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Các mặt hàng thực phẩm tại chợ, cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 4.

Việc kiểm soát y tế tại các chợ trong thành phố được thực hiện nghiêm ngặt

Trước đó, từ đầu giờ chiều 14.8, bộ phận "một cửa" TP.Hải Dương đã tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid -19. Do thành phố chưa ban hành văn bản chỉ đạo chính thức nên bộ phận dán thông báo về việc tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 bên ngoài khu vực làm việc. Theo đó, bộ phận sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới. Tại các xã, phường, do chưa có chỉ đạo nên các bộ phận "một cửa" vẫn hoạt động, nhưng số người đến giao dịch rất ít.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 5.

Trung tâm phục vụ hành chính công cũng tạm dừng hoạt động từ chiều 14/8

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong tháng 8 có 3 sự kiện thể thao phải tạm hoãn, đó là Giải bơi thiếu niên, nhi đồng tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao; Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên, nhi đồng tranh Cup Báo Hải Dương lần thứ VIII năm 2020 tại Nhà Thi đấu thể dục, thể thao đa năng Tỉnh đoàn; Giải bóng đá U10 tỉnh Hải Dương.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ shiper hàng lên ngôi - Ảnh 6.

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương cũng đã dừng các hoạt động

Chiều 14/8, TP.Hải Dương đã rà soát, xác minh được gần 200 người thuộc diện F1 của 3 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng dùng xe cứu thương đưa hơn 130 người về khu cách ly tại 2 dãy nhà kí túc xá của Trường Đại học Hải Dương với sức chứa 400 người để cách ly tập trung.

Một số hình ảnh được PV Dân Việt ghi nhận tại khu cách ly tập trung của TP.Hải Dương.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ ship hàng lên ngôi - Ảnh 7.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ ship hàng lên ngôi - Ảnh 8.

Hải Dương cách ly xã hội vì Covid-19: Không thiếu nhu yếu phẩm, dịch vụ ship hàng lên ngôi - Ảnh 9.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem