Chủ đề nóng

Hải Dương: Tiếp xúc F1 nhưng không khai báo y tế, một trưởng phòng bị phạt 15 triệu đồng

Tâm Đức Thứ tư, ngày 17/02/2021 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương Đặng Thu Hà ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Phạm Văn Quyết (sinh năm 1980, ở khu đô thị Ecorivers, phường Hải Tân, TP.Hải Dương) do không kịp thời khai báo y tế với Trạm Y tế phường.
Bình luận 0

Sáng 17/2, trao đổi với Dân Việt, một cán bộ TP.Hải Dương cho biết, ông Phạm Văn Quyết bị xử phạt 15 triệu đồng do có tiếp xúc với đối tượng F1, đã tự đi xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng không khai báo y tế. Quyết định xử phạt cũng nêu rõ, nếu hành vi vi phạm trên làm lây lan dịch bệnh thì ông Quyết phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Hải Dương:  Một trưởng phòng bị xử phạt 15 triệu đồng vì tiếp xúc với F1 nhưng không khai báo y tế - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương (Ảnh minh họa).

Được biết, ông Quyết đang giữ chức vụ trưởng phòng tại Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.

Cũng trong sáng 17/2, đại diện UBND phường Nam Đồng, TP.Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề xuất UBND TP.Hải Dương ban hành quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với anh Nguyễn Văn Qua (trú tại phường Nam Đồng, TP.Hải Dương) là hộ kinh doanh trò chơi điện tử do vi phạm công tác phòng dịch.

Tại thời điểm kiểm tra, có 4 đối tượng đang sử dụng dịch vụ tại cửa hàng Internet trò chơi điện tử tại phường Nam Đồng, TP.Hải Dương do anh Nguyễn Văn Qua là chủ hộ kinh doanh.

Hải Dương:  Một trưởng phòng bị xử phạt 15 triệu đồng vì tiếp xúc với F1 nhưng không khai báo y tế - Ảnh 2.

Chủ cơ sở kinh doanh và các đối tượng liên quan được mời làm việc tại cơ quan chức năng.

Hành vi của anh Qua đã vi phạm vào việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19, vi phạm các quy định của tỉnh Hải Dương, TP.Hải Dương trong công tác phòng, chống Covid-19, vi phạm vào điểm C, khoản 3, điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức phạt tiền từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ.

Trong bối cảnh cả tỉnh Hải Dương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 570/QĐ-UBND ngày 15/2/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, dịch vụ Internet của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Qua thuộc loại hình cấm hoạt động. Hành vi cung cấp cho người khác sử dụng dịch vụ Internet tại chỗ của anh Nguyễn Văn Qua đã vi phạm việc giãn cách xã hội, có thể làm lây lan dịch Covid-19  ra cộng đồng, gây nguy hiểm cho xã hội.

UBND phường Nam Đồng đã hoàn tất hồ sơ và đề xuất Chủ tịch UBND TP.Hải Dương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Anh Nguyễn Văn Qua về hành vi “Kinh doanh dịch vụ internet cho khách hàng sử dụng tại chỗ, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” với mức phạt tiền là 15.000.000đ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem