Chủ đề nóng

Hải Dương: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn thị xã Kinh Môn

Quỳnh An Chủ nhật, ngày 31/01/2021 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương cho biết, sẽ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên toàn địa bàn thị xã Kinh Môn, đặc biệt là các điểm có yếu tố dịch tễ phức tạp.
Bình luận 0

Lực lượng y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương đã khởi động cuộc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn toàn thị xã Kinh Môn của tỉnh Hải Dương.

Trong ngày 30/1, đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm với trên 5.800 trường hợp. Để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, xác định các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng hỗ trợ từ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Hôm nay khoảng 60 sinh viên tình nguyện tiếp tục tham gia vào đội truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương.

Ông Hoàng Văn Huỳnh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương cho biết, sáng nay đơn vị sẽ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn toàn thị xã Kinh Môn, đặc biệt là các điểm có yếu tố dịch tễ phức tạp. 

“Chúng tôi xác định rõ không có con số tối đa mà chỉ có con số tổi thiểu. Tối thiểu trong những ngày tới chúng tôi sẽ quyết tâm xét nghiệm được 5.000 đến 6.000 ca bệnh mỗi ngày”, ông Huỳnh nói.

Trong suốt thời gian vừa qua, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hải Dương gần như xuyên đêm để hoàn thiện quá trình truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, tổ truy vết do Bộ Y tế cùng hơn 300 sinh viên của Đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương cũng đã góp phần quan trọng trong việc xác định đúng đối tượng cần thực hiện xét nghiệm y tế trên các địa bàn có ca mắc dương tính.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục thực hiện việc lắp đặt thêm các máy xét nghiệm nhằm chủ động tối đa việc xét nghiệm tại chỗ, tăng năng suất làm việc để hoàn thiện sớm nhất việc xét nghiệm cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem