Chủ đề nóng

Hãi hùng thí nghiệm hồi sinh người chết từ 200 năm trước

Vĩnh Hậu (Theo Discovery) Chủ nhật, ngày 30/08/2020 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoa học tới nay vẫn chưa thể vén được bức màn bí mật về cái chết của con người. Với bất cứ nhà khoa học nào, họ đều biết rằng khi bộ nào của con người ngừng hoạt động, điều đó nghĩa là chết. Bộ não không thể tái khởi động giống như tim.
Bình luận 0

 Thí nghiệm hồi sinh cơ thể người chết bằng dòng điện

Thế nhưng từ đầu thế kỷ 19, người ta đã có mong muốn hồi sinh lại người chết, thậm chí đó còn là một thí nghiệm rất vô nhân tính khi thực hiện trên xác chết của một tử tù.

Vào năm 1803, vị giáo sư người Ý tên là Giovani Aldini đã tập hợp một nhóm người đến để xem ông ta “biểu diễn” khả năng hồi sinh một người đã chết.

Cơ thể người chết là George Foster, một tử tù vừa bị hành quyết. Vào thời đại này, tử tù bị xem là không có chút giá trị nào và họ tùy ý sử dụng cơ thể họ sau khi chết.

Thi thể George Foster được nối với một thiết bị điện bao gồm nhiều tấm kim loại tích điện được ngăn cách bởi một tấm vải được tẩm nước muối. Chúng có thể tạo ra một dòng điện tương đương điện áp cao thế.

Cơ chế tạo dòng điện của Aldini cũng là công thức của phần lớn các loại pin ngày nay

Khi điện được nối vào, cơ thể George Foster bắt đầu co giật, vùng cơ xung quanh mặt biến dạng khủng khiếp, một mắt thậm chí đã mở ra. Trông ông ta như đang còn sống và trải qua một cảm giác vô cùng khủng khiếp.

Tiếp đó, tay phải của thi thể giơ lên, cơ thể uốn cong, chân và đùi đã thật sự chuyển động. Điều này khiến cho những người chứng kiến hoảng loạn tột độ. Người mang thi thể đến còn đột tử vì quá sốc.

Dòng điện đã khiến cơ thể đã chết “sống lại” trong sự kinh hãi của đám đông

Đây vẫn đang là thời kỳ khởi đầu của thời đại điện năng, con người vẫn chưa tìm hiểu được hết tác dụng của dòng điện. Họ nghĩ rằng dòng điện đã thực sự làm cho người đã chết sống lại. Tuy nhiên sau khi hết thí nghiệm, cơ thể bất động của nạn nhân cho thấy thí nghiệm đã thất bại.

Về cá nhân Giovani Aldini, rất có thể ông ta biết tác dụng của dòng điện đã kích thích các dây thần kinh và làm co rút các cơ của tử thi. Tuy nhiên ông ta muốn thực hiện thí nghiệm công khai để chứng minh rằng mình là người tiến gần đến khả năng hồi sinh người chết, qua đó khiến công chúng nể sợ ông ta hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem