Chủ đề nóng

Hai "ông lớn" AI của làng công nghệ thế giới sáp nhập với giá trị "khủng"

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 30/06/2020 12:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu so với doanh thu năm 2019 của công ty được mua lại là 38 triệu USD, sẽ thấy giá trị giao dịch nói trên là rất "khủng".
Bình luận 0

Công ty công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa hoàn thành mua lại công ty Eggplant từ Tập đoàn Carlyle. Cả hai đều là những "ông lớn" trong việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào kiểm thử phần mềm tự động.

Kiểm thử phần mềm giờ đây là sử dụng AI và các hệ thống tự động.

Giao dịch này có giá trị lên tới 330 triệu USD. Nếu so với doanh thu năm 2019 của Eggplant là 38 triệu USD, sẽ thấy giá trị giao dịch nói trên là cực "khủng". Sau khi hoàn thành thương vụ sáp nhập, CEO Eggplant là ông John Bates sẽ tham gia ban lãnh đạo của Keysight và báo cáo với Soon Chai Gooi - Chủ tịch Nhóm Giải pháp công nghiệp điện tử của Keysight.

Nền tảng Digital Automation Intelligence (tự động số hóa thông minh) của Eggplant có thể kiểm thử các công nghệ khác nhau trên nhiều loại thiết bị, nhiều hệ điều hành hoặc trình duyệt từ giao diện người dùng (UI) đến giao diện lập trình ứng dụng (API) và cơ sở dữ liệu.

Theo Keysight, trong cuộc cách mạng kỹ thuật số ngày nay, nội dung và giá trị của phần mềm tăng theo cấp số nhân. Các sản phẩm thông minh và được kết nối nhờ vào hàng triệu dòng mã để hoạt động. Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích để tự động hóa kiểm thử, Eggplant giúp cải thiện tốc độ phát triển ứng dụng phần mềm.

Sự kết hợp giữa Keysight và Eggplant giúp hai công ty bổ trợ cho nhau tạo ra một lực lượng sáng tạo trong thị trường kiểm thử phần mềm tự động trên các lớp giao thức và vật lý, và cả các lớp ứng dụng. Thương vụ mua lại này phát huy được các công nghệ đo lường của cả hai công ty, tạo ra sự khác biệt giải pháp cao hơn nhờ các sản phẩm đa dạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem