Chủ đề nóng

Hải Phòng: Chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Vũ Thị Hải Chủ nhật, ngày 02/08/2020 05:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng xác nhận trường hợp người Hàn Quốc nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả lần 2 do Hàn Quốc xét nghiệm là âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Y tế Hải Phòng về việc Công ty này nhận được thông tin từ Hàn Quốc thông báo ông K.J.D, người Hàn Quốc, đến làm việc cho doanh nghiệp này từ ngày 28/5/2020 (sau khi hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh từ ngày 14/5/2020 đến 28/5/2020).

Đến đêm 30/7/2020, ông K.J.D ra sân bay trở về Hàn Quốc và đã bị giữ lại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Một chuyên gia Hàn Quốc làm việc cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19.

Sau khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành rà soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của ông Kim, nhận thấy không có gì bất thường (Công ty vẫn thực hiện đo kiểm nhiệt độ ngày 2 lần cho toàn bộ 100% người ra vào nhà máy). 

Ông Kim cũng khẳng định không đến những vùng có dịch trong thời gian 1 tháng trở lại đây, chỉ ở Hải Phòng. Công ty đã kiểm tra thông tin và hỏi những người làm cùng nhưng không nắm được nguồn gốc của sự lây nhiễm từ đâu.

Khi ở Hải Phòng, ông K.J.D có ở cùng với hai người đồng nghiệp tại 37/193 Văn Cao. Đến ngày 30/7/2020, ông K và đồng nghiệp là S.H.G về Hàn Quốc.

Chiều tối 1/8, trao đổi với PV Dân Việt, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở Y tế Hải Phòng đã nhận được công văn của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng trình báo về trường hợp ông K.J.D nghi nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ TP.Hải Phòng. 

"Ca này qua xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19, đồng thời có biểu hiện sốt nên Sở Y tế phải rất cẩn thận. Sở cũng đã cho truy vết 4 người F1 đưa đi cách ly và tiếp tục điều tra mối quan hệ F1 với F2 trong thời gian qua", bà Xanh cho biết.

Rất may, sau khi tiến hành xét nghiệm lần 2, tối 1/8, phía Hàn Quốc đã thông báo kết quả xét nghiệm đối với trường hợp này là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin trên đã khiến nhiều người dân ở Hải Phòng thở phào nhẹ nhõm vì lịch trình hoạt động của chuyên gia người Hàn Quốc này có liên quan đến nhiều người, cũng không xác định được nguồn lây nhiễm từ đâu, rất khó cho công tác kiểm soát dịch bệnh của thành phố. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem