Chủ đề nóng

Hải Phòng: Dừng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đến hết 15/4

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 30/03/2020 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa chỉ đạo dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân và hạn chế người làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố để phòng Covid-19.
Bình luận 0

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có nhiều văn bản chỉ đạo áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là những nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn. 

Hải Phòng dừng việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4, trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do thủ trưởng các cơ quan; chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định (ảnh minh họa).

Ngày 27/3, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp chính quyền và doanh nghiệp hạn chế cán bộ, công chức, người lao động đến cơ quan làm việc; tăng cường làm việc qua mạng, qua điện thoại; chỉ đến cơ quan giải quyết các công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các việc cấp bách khác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, vẫn còn nhiều cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do thủ trưởng các cơ quan; chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định). Không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem