Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hai bà thông gia phát hơn 3 tấn gạo cho người khó khăn

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 14:56 PM (GMT+7)
Hai bà Tạ Thị Thanh Nghị và Phạm Thị Hồng Kim là hai người thông gia, cùng trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP.Hải Phòng, đã tổ chức phát hơn 3 tấn gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Sáng 10/4, PV Dân Việt có mặt tại phường Lạc Viên để ghi nhận việc bà Nghị và bà Kim đang tổ chức phát gạo miễn phí cho các gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn. 60 hộ gia đình đã được nhận 60 bao gạo (mỗi bao 10kg) từ hai người phụ nữ có tấm lòng hảo tâm.  

Bà Tạ Thị Thanh Nghị chia sẻ, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều người khó khăn nên bà muốn phát tâm, chia sẻ với những người nghèo. Nghĩ là làm, bà Nghị bàn bạc với thông gia là bà Kim chung tay mua gạo về phát cho những người nghèo trên địa bàn phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền và phường Đông Khê, quận Hải An.

Dự kiến ban đầu, 2 bà phát trên 1 tấn gạo miễn phí. Nhưng trong quá trình phát, thấy còn quá nhiều người già, người nghèo muốn được nhận gạo miễn phí nên 2 bà lại tiếp tục bỏ thêm tiền gọi gạo về phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Bà Kim phát tâm tặng gạo miễn phí cho hộ nghèo ở phường lạc Viên sáng 10/4.

Bà Nghị cho biết thêm hai bà bắt đầu phát gạo từ ngày 8/4 tại điểm UBND phường Đông Khê. Ngày 9/4, hai bà lại phát tại địa điểm của gia đình ở đường Lê Hồng Phong. Ngày 10/4, hai bà phát trên địa bàn phường Lạc Viên 60 bao tương ứng với 600kg gạo. Tổng số gạo phát trong 3 ngày nêu trên khoảng hơn 3 tấn. Riêng ngày 9/4, khi phát gạo miễn phí tại địa điểm của gia đình, bà Thịnh còn phát kèm 500 suất bánh bao và thấy có một số gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn (có người bị bệnh), bà Thịnh phát kèm thêm 500.000 đồng/người bị bệnh để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. 

Được biết, bà Nghị là bác sĩ nghỉ hưu, từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác trên địa bàn Hải Phòng và Quảng Ninh, như tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, khó khăn.

Bà Nghị (người đứng ngoài cùng bên trái) chia sẻ về việc làm thiện nguyện của mình.

Cụ bà Nguyễn Thị Hảo (trú tại số 54/182 Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) xúc động cho biết, sáng 10/4, cụ nhận được 10kg gạo của bà Nghị và bà Kim phát miễn phí kèm với quà của Hội phụ nữ phường Lạc Viên là chai dầu ăn. Trong lúc khó khăn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời từ những tấm lòng hảo tâm, cụ Hảo thực sự rất biết ơn. 

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền cho biết việc làm của hai bà Nghị và Kim thực sự rất đáng quý. Những ngày qua, trên địa bàn phường còn nhiều cá nhân, đơn vị khác cũng phát tâm ủng hộ người nghèo. Dự kiến, trong tuần tới có 2 cá nhân khác trên địa bàn đăng ký phát 1 tấn gạo miễn phí cho người khó khăn thuộc địa bàn phường Lạc Viên. 

Hơn 4.000 hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng cũng vừa được nhận gạo miễn phí từ 3 doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao tặng.

Theo đó, 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH xây dựng Hoàng Lộc và Công ty TNHH Trung Hạnh mỗi đơn vị ủng hộ 20 tấn gạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc ủng hộ 13 tấn gạo. Tổng số gạo 3 doanh nghiệp ủng hộ là 53 tấn tương đương với số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Bà Dương Thị Thập- Chủ tịch UB MTTQ huyện Thủy Nguyên cho biết: Trong 2 ngày 8 và 9/4, 53 tấn gạo của 3 doanh nghiệp nêu trên được huyện tổ chức phát tận tay cho hơn 4.000 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 37 xã, thị trấn của huyện. Đối với hộ nghèo được hỗ trợ 20kg gạo/hộ và hộ cận nghèo được hỗ trợ 10kg gạo/hộ. Một số trường hợp, địa phương chuyển về tận hộ gia đình để hạn chế việc tụ tập đông người và đảm bảo khoảng cách khi phát gạo hỗ trợ.

Bà Thập khẳng định: 100% đối tượng nghèo và cận nghèo trên toàn huyện đã được phát gạo miễn phí từ nguồn của 3 doanh nghiệp trên ủng hộ. Ngày 11/4, MTTQ TP.Hải Phòng chuyển 5 tấn gạo cho MTTQ huyện Thủy Nguyên. Bà Thập cho biết, số gạo này sẽ được chuyển tới 500 hộ dân thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, khó khăn trên địa bàn nhằm tăng số gia đình được hỗ trợ giảm bớt khó khăn. 

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17/3, có 22 doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hải Phòng đã ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Trần Phượng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem