Chủ đề nóng

Hải Phòng: Lùi thời gian kiểm soát giấy ra vào đối với xe tải

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa ký văn bản gửi các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố chỉ đạo việc lùi thời gian thực hiện kiểm tra Giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố từ 0h ngày 11/4, sang 0h ngày 12/4.
Bình luận 0

Văn bản hoả tốc số 2658 ngày 10/4/2020 nêu rõ: Để phù hợp với tình hình thực tế, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng chỉ đạo: Điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra Giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố từ 0h ngày 11/4, sang 0h ngày 12/4.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố khi có Giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố theo qui định.

Trong văn bản này còn nêu: Việc cấp Giấy xác nhận cho các xe vận tải của các tỉnh thành phố khác vào thành phố vẫn thực hiện từ 0h ngày 11/4.

Hàng trăm người dân đổ xô đi làm thủ tục câp giấy xác nhận.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát lái xe vận tải triệt để và hiệu quả hơn, trong đó có việc giao công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Cũng tại văn bản trên, bắt đầu từ 0h, ngày 11/4, tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải xuất trình "Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố".

Trình tự, thủ tục cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố được thực hiện như sau: Các đơn vị vận tải phải có văn bản đề nghị của chủ phương tiện có phê duyệt của lãnh đạo UBND quận, huyện. Hồ sơ đề nghị gồm giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện (các bản photo).

Tiếp đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”, thời hạn cấp đến hết ngày 15/4.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt bố trí 6 địa điểm tiếp nhận hồ sơ và cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Theo báo cáo mới nhất của Sở GTVT Hải Phòng, tính đến thời điểm hiện tại đã tổng hợp được danh sách, thông tin về lái xe, nơi ở tập trung của lái xe và hành trình chạy xe hàng ngày của các đơn vị đã báo cáo.

Cụ thể: Về xe container, có tổng 1.527 doanh nghiệp, với 13.989 xe; số đơn vị đã báo cáo là 309, tổng số lượng xe là 2.389 xe, có 957 lái xe là người Hải Phòng, 1.432 lái xe ngoại tỉnh; có 185 địa điểm ở tập trung.

Qui định trên của UBND TP.Hải Phòng ngay lập tức khiến hàng nghìn doanh nghiệp lo lắng, đổ xô đến các cơ quan chức năng để được cấp giấy xác nhận, gây nên tình trạng tập trung đông người diễn ra đột biến nơi công sở. Với thủ tục rườm rà, nhiều bất cập, nhiều chủ doanh nghiệp vận tải tỏ thái độ bức xúc, không đồng tình với qui định nói trên của UBND TP.Hải Phòng và đề nghị thành phố nên huỷ bỏ. 

Vũ Thị Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem