Hải Phòng: Thương binh 26 năm "dài cổ" chờ nhận nhà tình nghĩa

Chủ nhật, ngày 06/01/2019 08:15 AM (GMT+7)
Lại 1 năm nữa trôi qua nhưng trường hợp của gia đình ông Đỗ Văn Thuần, thương binh bị mất cả 2 chân trú tại phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, TP.Hải Phòng vẫn trong tình trạng “ngóng” nhà tình nghĩa cũng như tiền đền bù khi nhà nước có chủ trương mở rộng đường QL10.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 4.10.2017 Báo Dân Việt có bài viết "Thương binh mất 2 chân "ngóng" nhà tình nghĩa suốt 26 năm" và ngày 24.10.2017 “Khất lần trả lời vụ thương binh "ngóng" nhà tình nghĩa suốt 26 năm”.  

Trong nội dung 2 bài báo, ngoài chuyện lạ nhiều năm mong ngóng nhà tình nghĩa chúng tôi còn được biết thêm câu chuyện lạ đó là đến nay đã 18 năm gia đình nhà ông Thuần bị thu hồi đất nhưng chưa được nhận tiền đền bù khi mở rộng đường QL10. 

Cũng kể từ ngày khởi đăng 2 bài báo nêu trên đến nay, mặc dù Sở LĐTBXH TP.Hải Phòng đã nhiều lần "thúc giục" UBND quận Kiến An báo cáo để thông tin tới Báo NTNN/Dân Việt và ông Đỗ Văn Thuần cũng rất nhiều lần gửi đơn thư nhưng đến nay UBND quận Kiến An vẫn chưa có câu trả lời dứt điểm về hướng giải quyết cụ thể cho ông Thuần cũng như hồi đáp tới cơ quan ngôn luận.  

Để rộng đường dư luận cũng như giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân, đề nghị UBND quận Kiến An có hướng giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất.

Trần Phượng - Nguyễn Chương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem