Chủ đề nóng

Hải Phòng: Yêu cầu kỷ luật nghiêm các hiệu trưởng để xảy ra lạm thu

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 20/09/2017 12:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu UBND huyện An Dương và huyện Thủy Nguyên khẩn trương có kết luận kiểm tra và xử lý kỷ luật đối hai hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương và Trường THCS Minh Tân vì để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm gây bức xúc trong dư luận.
Bình luận 0

Ngày 18.9, Chủ tịch UBND thành phố Hải phòng đã họp và nghe báo cáo việc điều chuyển giáo viên trên địa bàn huyện An Dương, thu tiền đầu năm học trên địa bàn huyện An Dương, Thủy Nguyên. Sau khi nghe báo cáo của huyện Thủy Nguyên và huyện An Dương, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu:

Trường THCS Minh Tân nơi xảy ra vụ việc.

Đối với việc thu các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018 tại Trường Trung học cơ sở Minh Tân, huyện Thủy Nguyên và Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương: UBND huyện An Dương và huyện Thủy Nguyên chưa sâu sát trong công tác quản lý, giám sát các trường học trong việc thu các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018. Yêu cầu UBND huyện An Dương và huyện Thủy Nguyên khẩn trương có kết luận kiểm tra và xử lý kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm; chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Minh Tân, Trường Tiểu học Đặng Cương hoàn trả lại phụ huynh học sinh các khoản thu không theo đúng quy định. UBND huyện An Dương quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương theo thẩm quyền để phục vụ công tác kiểm tra. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện chủ động kiểm tra, rà soát việc thực hiện thu, chi; kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghiêm theo quy định về các khoản thu, chi tại các đơn vị giáo dục theo phân cấp quản lý; tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện các khoản thu của các đơn vị trường học, nếu phát hiện các khoản thu không đúng quy định phải chỉ đạo trả lại cho phụ huynh học sinh và xử lý nghiêm theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem