Chủ đề nóng

Hai sản phẩm này mới là nguyên nhân giúp thị trường smartphone lại tăng mạnh

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 03/03/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại dịch Covid-19 khiến thị trường smartphone đầu năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng sự góp mặt của những mẫu điện thoại này sẽ giúp mọi thứ trở nên tốt hơn.
Bình luận 0

Giới phân tích cho biết ngành công nghiệp di động sẽ tiếp tục phục hồi chậm nhưng ổn định vào năm 2021 và có thể kết thúc năm với số lượng thiết bị cầm tay xuất xưởng tương tự năm 2019. Tất nhiên, mối đe dọa Covid-19 sẽ còn tồn tại trong tương lai gần, thúc đẩy nhiều người tiêu dùng hướng tới các thiết bị rẻ hơn thay vì không có thiết bị mới nào.

Quan trọng hơn, sự thành công của thị trường được đóng góp một phần lớn đến từ bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max trong quý 1/2021 năm nay.

Nếu dự báo mới nhất do Digitimes Research thực hiện là chính xác, doanh số bán smartphone tổng thể có thể tăng gần 50% trong khung thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với cùng kỳ năm 2020. Điều này đang ám chỉ đến khoảng 340 triệu chiếc smartphone được bán ra, cao hơn 60 triệu chiếc. Trong số này, một phần quan trọng đến từ các mẫu iPhone của Apple.

Aplpe cho biết hãng đã có một quý 4/2020 thành công về doanh số smartphone khi xuất xưởng đến hơn 90 triệu chiếc iPhone để vượt qua Samsung. Mặc dù phát hành những chiếc smartphone mới nhất và lớn nhất của riêng mình trong quý này, Samsung không thể đảm bảo vị trí cao với dự đoán doanh số quý 1/2021 đạt từ 60-65 triệu chiếc, có thể khiến công ty ở một trong hai vị trí hàng đầu.

Điều đáng chú ý là Apple sẽ thống trị bảng xếp hạng nhà cung cấp toàn cầu khi xem xét giai đoạn sáu tháng kết thúc vào ngày 31/3/2021, một kỳ tích không hề nhỏ. Do dòng Galaxy S21 không quá phổ biến vào thời điểm hiện tại nên Samsung cũng có thể gặp khó khăn khi muốn trở lại ví trí đầu tiên trong quý 3, chưa kể đến quý 4 khi dòng iPhone 13 được thiết kế lại và cải tiến rất nhiều.

Nói cách khác, mặc dù còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng nhưng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ góp phần không nhỏ trong việc đưa Apple đến con đường thống trị toàn cầu trong cả năm 2021 cũng như thúc đẩy thị trường tăng trưởng trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem