Chủ đề nóng

Hải Phòng: UBND phường xây bịt lối đi của dân

Thứ hai, ngày 24/03/2014 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lối đi của người dân có từ bao đời nay “bỗng dưng” bị UBND phường cắt một phần diện tích cho thuê, xây nhà không phép. Phần còn lại thấy không có động tĩnh, cán bộ phường lại xuống xây bịt nốt.
Bình luận 0
Sự việc xảy ra tại ngõ Dốc Cống Ma, phố Bãi Sậy, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Anh Lương Đình Tuấn, trú tại phố Bãi Sậy cho biết, từ năm 1992, gia đình anh mua đất về đây ở đã có ngõ Dốc Cống Ma, lòng ngõ rộng khoảng 5,5m. Cuối năm 2011, UBND phường Trại Chuối cho ông Nguyễn Minh Xuân, trú trên địa bàn phường thuê 70m2 (rộng gần 4,5m) làm nhà kinh doanh.

Thấy dân không có ý kiến gì, cuối năm 2013, UBND phường lại cho người xuống bịt nốt phần còn lại của ngõ, khiến người dân không có lối để đi, phải đi nhờ qua một lô đất trống, hoặc vượt qua đường sắt.

Một phần của ngõ Dốc Cống Ma biến thành đất ở.
Một phần của ngõ Dốc Cống Ma biến thành đất ở.

Không có lối đi, quá bức xúc trước sự việc, anh Tuấn cùng một số người dân khu phố Bãi Sậy đã có đơn kiến nghị đến UBND phường Trại Chuối, nhưng đến nay UBND phường Trại Chuối vẫn chưa có câu trả lời.

Theo bản trích lục năm 1992 của Sở Xây dựng, TP.Hải Phòng quy hoạch về khu phố Bãi Sậy, ngõ Dốc Cống Ma có chiều rộng 3,5m, mỗi bên vỉa hè rộng 1m. Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Nhã – Chủ tịch UBND phường Trại Chuối cho rằng, Sở Xây dựng TP.Hải Phòng chỉ vẽ như vậy.

“Các anh tìm hiểu đâu thì tìm hiểu, chúng tôi (UBND phường Trại Chuối – PV) không quan niệm đấy là đường. Chúng tôi chỉ thực hiện theo chủ trương an toàn giao thông của quận” – ông Nhã nói.

Về việc cắt đất ngõ của dân cho thuê, ông Nhã thừa nhận có việc đó. Khi được yêu cầu cung cấp giấy phép xây dựng căn nhà, ông Nhã không cung cấp được. Ông Nhã nói, việc cho ông Xuân thuê đất đã hết hạn, nhưng thực tế căn nhà vẫn có người ở, kinh doanh bình thường.
Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem