Chủ đề nóng

Hàn Quốc: Cô gái nhiễm Covid-19 nhổ nước bọt vào nhân viên y tế

Đăng Nguyễn - Segye Ilbo Thứ bảy, ngày 29/02/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái 20 tuổi được xác định nhiễm virus Corona, trong khi đang được làm thủ tục nhập viện ở Daegu thì xảy ra xích mích với nhân viên y tế.
Bình luận 0

Theo báo Hàn Quốc Segye Ilbo, cô gái nhổ nước bọt vào một nhân viên y tế khi đang ngồi trên xe cứu thương, chuyển đến bệnh viện ở thành phố Daegu – vùng tâm dịch Covid-19.

Người phụ nữ tự cách ly sau khi xét nghiệm virus Corona vào ngày 23.2. Hai ngày sau, cô gái được xác định dương tính với virus. Cô gái được yêu cầu lên xe cứu thương nhập viện thì xảy ra xích mích với nhân viên y tế. Cô gái nhổ nước bọt vào nhân viên y tế, không ngừng chửi thề trên xe cứu thương và cả sau khi đã được đưa đến bệnh viện.

Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng xe cứu thương.

Một quan chức của công đoàn Dalsung, thành phố Daegu cho hay: "Chúng tôi đang xem xét ý kiến của nhân viên bị bệnh nhân nhổ nước bọt và dự định đưa vụ việc trên ra tòa án vì hành động chống lại nhân viên nhà nước trong khi đang thi hành công vụ".

“Tôi nghe nói cô ta nồng nặc mùi cồn. Trước đó cô ta có lẽ đã uống nhiều rượu”, quan chức nói thêm.

Nhân viên y tế bị nhổ nước bọt có mặc trang phục bảo hộ. Nhưng vẫn chủ động cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

Giới chức Hàn Quốc đang điều tra vụ việc và để ngỏ khả năng cô gái 20 tuổi sẽ bị phạt. Trong những ngày virus bùng phát ở Trung Quốc, một người phụ nữ được nhìn thấy nhổ nước bọt vào tay nắm cửa ở căn hộ chung cư thành phố Vũ Hán.

Không rõ người phụ nữ có bị nhiễm virus Corona hay không nhưng chung cư đó đã ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem