Chủ đề nóng

Hàn Quốc thông báo đã có người Việt Nam ở Daegu nhiễm virus corona

Tuấn Anh (Theo TTXVN, Yonhap) Thứ bảy, ngày 29/02/2020 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong 2 tâm dịch virus corona Covid-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus corona, theo TTXVN.
Bình luận 0

Hàn Quốc đang quyết liệt ngăn chặn virus corona.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm virus corona.

Trong khi đó, theo Yonhapnews, Hàn Quốc hôm thứ Bảy đã cảnh báo một số lượng lớn các trường hợp nhiễm virus corona sẽ được báo cáo tại Daegu, khi nước này tăng cường cuộc chiến chống virus bằng một chương trình thử nghiệm lớn đối với những người theo giáo phái trong thành phố.

Chỉ trong một đêm, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc là 594 trường hợp đưa tổng số ca nhiễm lên 2.931. Cho đến nay, 17 bệnh nhân nhiễm virus corona đã tử vong.

Nạn nhân mới nhất của COVID-19 là một người đàn ông Hàn Quốc 77 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với virus vào thứ ba. Ông mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tiềm ẩn khác.

Trong số 594 trường hợp mới, 476 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và 60 trường hợp được báo cáo ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem