Chủ đề nóng

Hàng loạt ngựa bị cắt tai, rút cạn máu: Cảnh sát ráo riết truy lùng "ma cà rồng"

Vương Nam – CBC News Thứ hai, ngày 31/08/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi cảnh sát vẫn đang gấp rút truy lùng hung thủ, hơn 30 vụ tấn công ngựa đã được ghi nhận trên khắp nước Pháp. Nghi phạm được cho là sử dụng dao, am hiểu về loài ngựa và đặc biệt là ra tay rất tàn ác.
Bình luận 0

Hàng loạt ngựa bị tấn công, giết hại bí ẩn ở Pháp (ảnh: CBC News)

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp đã bày tỏ sự bất bình khi cho biết, có hơn 30 vụ tấn công ngựa được phát hiện trên khắp đất nước trong thời gian gần đây, từ vùng núi Jura cho tới biển Atlantic.

Bí ẩn về động cơ của kẻ gây án vẫn chưa được giải mã. Trong khi giới chức cho rằng, những con ngựa là “nạn nhân” của một nghi lễ bí ẩn, một số người đồn đoán hung thủ có thể là ma cà rồng.

“Tai bị cắt, mắt bị khoét và một số con ngựa bị rút sạch máu”, Julien Denormandie – Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp – cho biết.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để chấm dứt hành động khủng bố bệnh hoạn này”, ông Denormandie phát biểu.

Ngựa là một trong những loài động vật được yêu thích nhất ở nước Pháp.

Những kẻ tấn công ngựa được cho là thường ra tay vào ban đêm.

“Tôi thường khá yên tâm khi thả ngựa ra đồng cỏ. Nhưng giờ thì không thể như vậy nữa. Tôi thấy lo lắng thay cho những con ngựa vô tội của mình”, Nicolas Demajean – chủ một trang trại ngựa – nói.

Nhiều giả thuyết được đặt ra về động cơ của kẻ gây án. Đây có thể là hành động của một giáo phái bí ẩn tôn thờ quỷ, thử thách trên mạng xã hội hay một số người đang cố gắng bắt chước kẻ gây án ban đầu.

Một số con ngựa đang được thả trên đồng cỏ cũng bị tấn công và cướp sạch nội tạng. Cảnh sát cho rằng, kẻ gây án có hiểu biết nhất định về loài ngựa.

“Những con ngựa bị tấn công có thể đã quen với người và dễ dàng bị hung thủ tròng dây vào cổ. Muốn bắt ngựa, cần phải tiếp cận chúng từ phía sau. Tôi sẽ không nói rõ cách thức khiến ngựa nằm xuống để tránh việc kẻ thủ ác ngoài kia giết những con ngựa tội nghiệp dễ dàng hơn”, Aude Giraudet, chuyên gia về ngựa tại Trường Thú y Quốc gia Alfort, cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem