Chủ đề nóng

Hàng loạt sản phẩm các tỉnh, thành về TP.HCM tìm cơ hội xuất ngoại

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 05/08/2022 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh thành phía Nam đang tập trung về TP.HCM tham gia chương trình kết nối giao thương với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.
Bình luận 0

Hơn 300 nhà cung cấp từ 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đang có mặt tại TP.HCM tham gia chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại. Chương trình diễn ra từ ngày 5-9/8 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đây là hoạt động xúc tiến thương mại cấp khu vực quan trọng, với sự tham gia của hầu hết các địa phương phía Nam, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế. 

Hàng loạt sản phẩm các tỉnh, thành về TP.HCM tìm cơ hội xuất ngoại - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham quan sản phẩm của các tỉnh thành tại chương trình kết nối giao thương sáng 5/8. Ảnh: Hồng Phúc

Thứ trưởng khẳng định để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các nhà sản xuất trong bối cảnh thị trường tiêu thụ vẫn còn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và căng thẳng về chính trị trên thế giới, Bộ Công Thương đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trên cả nước nói chung và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói riêng đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ phát triển thị trường ở cả trong nước và quốc tế cho sản phẩm có thế mạnh của các địa phương.

Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú cho biết mục tiêu chính của chương trình này là kết nối doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, từ đó, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài.

Chương trình cũng nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu.

Hàng loạt sản phẩm các tỉnh, thành về TP.HCM tìm cơ hội xuất ngoại - Ảnh 3.

Các tỉnh thành mang sản phẩm địa phương đến giới thiệu với các doanh nghiệp, người tiêu dùng. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh mong muốn có nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước (đặc biệt là nhà đầu tư đến từ các quốc gia Việt Nam có tham gia các FTA thế hệ mới: CPTPP, EVFTA, UKVFTA, RCEP…) đến hợp tác thương mại và đầu tư tại Đồng Tháp.

"Chính quyền Đồng Tháp luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp đầu tư vào Đồng Tháp, điều đó được thể hiện qua chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của Đồng Tháp trong 14 năm liền đều giữ vững trong nhóm 5 địa phương có chất lượng điều hành cao nhất nước", ông Dũng nói.

Về lâu dài, ông kiến nghị Bộ Công Thương phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tích cực triển khai công tác đàm phán mở cửa cho hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam thâm nhập vào nhiều thị trường; hỗ trợ địa phương giới thiệu các nhà đầu tư có năng lực trong lĩnh vực chế biến, sơ chế và bảo quản nông sản về hỗ trợ thực hiện chuỗi liên kết ngành hàng chủ lực, đặc thù của tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem