Chủ đề nóng

Hàng loạt xe biển xanh chiếm vỉa hè bị "sờ gáy"

Dương Thanh Thứ tư, ngày 22/02/2017 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều trường hợp xe biển xanh đậu chiếm lòng đường, vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn đã bị cơ quan chức năng quận 1, TP.HCM lập biên bản, xử lý.
Bình luận 0

Nhiều trường hợp xe biển xanh đậu chiếm lòng đường vỉa hè ở trung tâm thành phố bị cơ quan chức năng quận 1, TP.HCM lập biên bản, xử lý.

Sáng 22.2, UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục huy động lực lượng phối hợp gồm: trật tự đô thị, cảnh sát trật tự, CSGT triển khai công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp đậu xe lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Phó chủ tịch UBND quận 1 – Đoàn Ngọc Hải tiếp tục trực tiếp xuống đường chỉ đạo đợt ra quân.

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn đối diện UBND TP.HCM), Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp xe biển xanh đậu trên vỉa hè, chiếm hết lối đi dành cho người đi bộ.

Theo đoàn kiểm tra, những xe biển số xanh nếu không xuất trình được giấy tờ, chống đối, sẽ bị cẩu về trụ sở cơ quan chức năng để xử lý.

Ghi nhận, có 5 xe biển xanh đậu trên vỉa hè bị lập biên bản xử phạt, những trường hợp này có đầy đủ giấy tờ nên sau khi lập biên bản, các phương tiện đã di chuyển đi nơi khác.

“Phải xử lý trước những xe nhà nước vi phạm chiếm vỉa hè của người đi bộ mới làm gương được”, ông Hải nói.

Theo Hải, ngoài 5 xe biển số xanh của cơ quan nhà nước, đoàn kiểm tra liên ngành cũng lập biên bản, xử phạt hơn 10 ô tô cá nhân, doanh nghiệp đậu sai vị trí trong sáng nay.

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn trước UBND TP.HCM), lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt 5 xe biển xanh chiếm vỉa hè.

Ngoài 5 xe biển xanh của cơ quan nhà nước, đoàn kiểm tra liên ngành cũng lập biên bản, xử phạt hơn 10 chiếc ô tô cá nhân, doanh nghiệp đậu sai vị trí

Trước đó, ông Hải cho biết sẽ cương quyết lập lại kỷ cương, giải quyết các vấn đề đô thị trong năm nay. “Người dân hay cơ quan công quyền vi phạm đều phải xử lý như nhau, tất cả phải thượng tôn pháp luật. Chúng tôi không phải ra quân lập lại trật tự lòng lề đường cho lấy lệ hay để nổi tiếng mà vấn đề này cần phải làm triệt để, xuyên suốt trong năm 2017”, ông Hải nói.

Thời gian gần đây quận 1 đã nhiều lần tổ chức các đợt ra quân để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Các hành vi tiểu bậy nơi công cộng, lấn chiếm, chạy xe lên vỉa hè đều bị cơ quan chức năng cương quyết xử lý. Qua ba tuần ra quân xử phạt với sự đồng bộ của cơ quan chức năng từ quận đến phường, vỉa hè và lòng đường các tuyến đường trung tâm TP dần được cải thiện, thông thoáng hơn. 

Qua ba tuần ra quân xử phạt với sự đồng bộ của cơ quan chức năng từ quận đến phường, vỉa hè và lòng đường các tuyến đường trung tâm TP dần được cải thiện, thông thoáng hơn. 

Những trường hợp đậu xe trên vỉa hè nhưng không có tài xế được lực lượng chức năng niêm phong phương tiện và kéo về trụ sở

Ông Hải cho biết sẽ cương quyết lập lại kỷ cương, giải quyết các vấn đề đô thị trong năm nay. Người dân hay cơ quan công quyền vi phạm đều phải xử lý như nhau, tất cả phải thượng tôn pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem