Chủ đề nóng

Hàng nghìn cửa hàng đóng cửa, doanh nghiệp của đại gia Nam Định giảm hơn 2.300 nhân viên

Xuyến Chi Thứ năm, ngày 05/08/2021 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo việc làm cho nhân viên, toàn bộ nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện làm việc mà không nhận thù lao nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng lên nhóm nhân viên có thu nhập thấp.
Bình luận 0

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động hiện đang vận hành ba chuỗi bán lẻ lớn là Bách Hóa Xanh (kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh), và Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh (chủ yếu hàng điện tử, điện máy). Tại ngày 30/6 vừa qua, công ty có 4.555 cửa hàng thuộc các chuỗi TGDĐ, ĐMX và BHX, tăng 496 cửa hàng so với cuối năm 2020. Tuy nhiên, tốc độ mở mới trong các tháng 5 và 6 đã giảm đáng kể, đặc biệt là ở các chuỗi TGDĐ và ĐMX, khi dịch Covid-19 lan rộng và diễn biến phức tạp tại Việt Nam

Đến cuối tháng 7 vừa qua, gần 2.000 cửa hàng TGDĐ và ĐMX đã phải đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng nhằm thực hiện yêu cầu phòng dịch.

Tại ngày 30/6 năm nay, Thế Giới Di Động đang có tổng cộng 65.795 nhân viên, giảm 2.302 người so với cuối năm 2020.

Các cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) vẫn phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, lượng khách hàng tăng vọt lên 800.000 - 1 triệu lượt mỗi ngày trong tháng 7.

Công ty đã điều động hơn 3.000 nhân sự từ các cửa hàng điện tử, điện máy qua làm việc tại BHX. Tuy nhiên giải pháp này không khả thi cho khu vực phía Bắc, nơi chưa có sự hiện diện của BHX.

Để đảm bảo việc làm cho nhân viên, toàn bộ nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện làm việc mà không nhận thù lao nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng lên nhóm nhân viên có thu nhập thấp.

Đại gia Nguyễn Đức Tài

Việc điều chỉnh giảm thu nhập được thực hiện theo nguyên tắc “thu nhập càng cao thì điều chỉnh giảm càng nhiều” nhưng không áp dụng đối với nhân viên khối kinh doanh (nhóm được ghi nhận thu nhập theo doanh thu và điểm phục vụ).

Tại ngày 30/6 năm nay, Công ty đang vay ngắn hạn 19.966 tỷ đồng. Đây là các khoản vay sẽ đến hạn trả trong vòng 12 tháng.

Chi phí lãi vay 6 tháng vừa qua là 323 tỷ đồng, trong khi doanh thu từ lãi tiền gửi là 443 tỷ, dư sức để trả lãi vay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem