Chủ đề nóng

Hàng nghìn hộ dân mơ có cây cầu bắc qua sông

Thứ năm, ngày 05/07/2012 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là mong mỏi của hàng nghìn hộ dân của 2 xã Đại Thắng (huyện Đại Lộc) và Duy Tân (huyện Duy Xuyên) của tỉnh Quảng Nam.
Bình luận 0

Suốt mấy chục năm qua bà con nơi đây luôn mơ ước có một cây cầu bắc qua đoạn sông Thu Bồn có chiều dài chừng 200m nối liền 2 xã, bởi việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm luôn rình rập.

Ước tính, mỗi ngày có 30 - 40 chuyến ghe máy chuyên chở người và phương tiện qua lại đôi bờ sông này, nhưng không có bất kỳ một ghe nào trang bị áo phao bảo hộ cho người dân.

Người dân mong có cây cầu nối 2 xã Đại Thắng và Duy Tân.

Bà Trương Thị Hoài - một người dân xã Đại Thắng, hằng ngày đi lại bằng ghe máy mang rau, quả sang chợ xã Duy Tân bán, cho biết: "Ngày nào tôi cũng qua bên chợ Duy Tân buôn bán. Trung bình mỗi ngày đi 4 lượt vì chợ bán cả buổi sáng và buổi chiều. Bình thường không sao chứ mỗi khi nước lớn, ghe chao đảo là tôi mất hết hồn vía. Dù vậy cũng phải chịu, bởi nếu đi đường bộ phải đi vòng, mất ít nhất 2 giờ đồng hồ, còn đi ghe máy qua sông chỉ mất mươi phút là tới đầu bên kia sông" .

Theo lời kể của một số người dân nơi đây thì tại đoạn sông này đã xảy ra không biết bao nhiêu vụ chìm ghe, nhất là vào mùa mưa bão. Khi gặp sự cố lật ghe, do không được trang bị đồ cứu hộ, hành khách lại đông nên hậu quả thương vong thường xuyên xảy ra.

"Nhiều lần xã nhắc nhở, yêu cầu các chủ ghe phải trang bị áo phao cứu hộ cho người dân đi đò nhưng được một thời gian họ lại lơ là. Còn về vấn đề người dân mong có cây cầu, xã cũng đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên, nhưng kết quả thì còn chờ..." - ông Hồ Văn Chín - Chủ tịch UBND xã Đại Thắng, cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem