Chủ đề nóng

Hàng trăm người lưu thông qua cầu hư hỏng, hiểm nguy rình rập

Công Tâm Thứ tư, ngày 23/10/2019 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn trong những ngày qua khiến chiếc cầu tạm nối thôn Nước Ngọt và Bình Lập (xã Cam Lập, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) bị gãy, hàng trăm hộ dân đi lại gặp nhiều khó khăn.
Bình luận 0

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã Cam Lập cho biết, tối 20/10, mưa lớn và nước chảy mạnh làm cho chiếc cầu tạm bị hư hỏng nặng. Sự cố khiến khoảng 300 hộ dân, với 1.000 nhân khẩu trên bán đảo Bình Lập bị chia cắt và việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Chiếc cầu cũ hư hỏng nặng vào cuối năm 2018

Theo tìm hiểu của PV, chiếc cầu tạm này được UBND TP.Cam Ranh xây dựng với kinh phí 1,5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng năm 2019 thay thế cho chiếc cầu cũ bị cuốn trôi vào năm trước. Cầu này nằm cách vị trí cầu cũ khoảng 150m và làm bằng sắt thép rất thô sơ.

Theo ông Nguyễn Văn Kết – Chủ tịch UBND xã Cam Lập, ảnh hưởng của cơn bão số 9 cuối năm 2018 đã cuốn trôi chiếc cầu nối hai thôn Nước Ngọt và Bình Lập, làm chia cắt thôn Bình Lập với các địa phương khác. Ngay sau đó, UBND TP.Cam Ranh đã kịp thời quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ ngân sách khẩn cấp 1,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng công trình cầu tạm, đường tạm phục vụ tạm thời cho người dân địa phương.

Người dân phải tốn chi phí 15.000 đồng/lần qua lại

Tuy nhiên, những ngày qua, mưa liên tục khiến nước chảy siết về khu vực cầu tạm, làm cuốn trôi rọ đá giữa nhịp cầu tạm và mố đá hai bên cầu bị hư hỏng nặng.

Cũng theo ông Kết, UBND xã Cam Lập đã có biện pháp chặn hai đầu cầu, bố trí lực lượng canh giữ hai đầu cầu, không cho người và phương tiện qua lại trên cầu. Lãnh đạo xã Cam Lập cũng đã kiến nghị UBND Tp.Cam Ranh quan tâm, chỉ đạo các phòng ban liên quan kiểm tra, phối hợp với địa phương thống nhất phương án sửa chữa, khắc phục kịp thời, để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cấp thiết hàng ngày của người dân địa phương.

Chiếc cầu tạm bị gãy ở giữa và hư hỏng hai bên khiến cho hàng trăm hộ dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Ông Tô Tám (xã Cam Lập) cho biết: “Kể từ khi cầu hư hỏng, việc đi lại của gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, mỗi lần cả người, xe đi lại bằng bè phải tốn chi phí 15.000 đồng và tốn khoảng 60.000 đồng/ngày”.

Địa phương cảnh báo cấm người dân qua lại chiếc cầu tạm này.

Ghi nhận của PV, kể từ khi cầu tạm bị hư hỏng, một số xe máy, phương tiện thô sơ bất chấp nguy hiểm chạy dưới nước và thường xuyên bị chết máy.

Người dân gặp nguy hiểm khi qua sông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem