Chủ đề nóng

Hãng "xe ôm điện" có quy mô lớn nhất đã có mặt tại TP.HCM

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 24/09/2023 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Hà Nội, xe ôm điện Xanh SM Bike đã có mặt tại TP.HCM. Tài xế của hãng cũng đã xuất hiện tại một số khu vực trung tâm thành phố, nhất là tại quận 1 và các tòa nhà, trung tâm thương mại Vincom.
Bình luận 0

Vài ngày qua, xe ôm điện Xanh SM Bike đã xuất hiện tại một số khu vực ở TP.HCM. Xe ôm công nghệ Xanh SM Bike vận chuyển hành khách bằng xe máy điện, là dịch vụ của Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM - công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Sự xuất hiện của xe ôm điện Xanh SM Bike tại TP.HCM khiến nhiều khách hàng bất ngờ vì GSM vẫn chưa chính thức công bố thông tin hoạt động tại TP.HCM. Hiện dịch vụ xe ôm điện của hãng này chỉ mới vận hành tại Hà Nội hồi giữa tháng 8/2023.

Hãng "xe ôm điện" có quy mô lớn nhất đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 1.

Xe ôm điện Xanh SM Bike đã có mặt tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, vài ngày qua, trước Vincom Đồng Khởi, quận 1, có vài tài xế trong đồng phục và xe máy điện màu xanh đặc trưng của Xanh SM Bike đứng phía trước. Trên áo của tài xế có dòng chữ “Xanh SM xin chào”.

Nhiều tài xế của các hãng xe khác như Grab, Be, Gojek cũng bị thu hút bởi những đồng nghiệp từ hãng mới. Các tài xế hỏi han, tìm hiểu về Xanh SM Bike.

Một tài xế mặc đồng Xanh SM Bike xác nhận đây là xe của Xanh SM Bike và anh là tài xế của hãng này. 

“Hãng đang ra quân thử nghiệm. Tôi là một trong những tài xế đầu tiên của Xanh SM đăng ký tại TP.HCM nên thuộc nhóm nhận xe đầu tiên. Dự kiến, cuối tháng này, hãng mới chính thức chạy tại TP.HCM”, nam tài xế nói.

Anh cũng cho biết thêm hiện nay tài xế Xanh SM Bike chủ yếu ra quân chào khách, xe đậu trước các tòa nhà Vincom phục vụ người lao động của tập đoàn. Khách vẫn chưa thể đặt xe ôm điện Xanh SM Bike qua ứng dụng.

Hãng "xe ôm điện" có quy mô lớn nhất đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 3.

GSM có kế hoạch phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh, thành cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023. Ảnh: Hồng Phúc

Trước đó, giữa tháng 8/2023, xe ôm công nghệ Xanh SM Bike chính thức hoạt động tại Hà Nội. 

Giá cước cho 2km đầu tiên của dịch vụ Xanh SM Bike là 13.800 đồng. Từ km thứ 3, giá cước áp dụng là 4.800 đồng/km. Hãng còn mang tới dịch vụ chuyên đưa đón học sinh, sinh viên đến trường theo giờ linh hoạt với xe máy điện.

Sau taxi điện, xe ôm công nghệ hoạt động bằng xe máy điện của Xanh SM dự kiến sẽ tạo nên một làn sóng mới trong thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam. So với các hãng khác, Xanh SM có quy mô vượt trội về số lượng xe điện đưa ra thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc GSM, cho biết hãng có kế hoạch phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh, thành cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem