×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ sáu, ngày 10/10/2025 07:26 GMT+7

    Hành trình “thay da đổi thịt” ở những vùng quê Thủ đô: Không chỉ là tiêu chí, mà là niềm tự hào, là miền quê đáng sống

    + aA -
    Nguyên An Thứ sáu, ngày 10/10/2025 07:26 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Năm 2010, Hà Nội bắt đầu một hành trình đặc biệt. Đó là hành trình xây dựng nông thôn mới, cũng là lúc Thủ đô vừa mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết 15 của Quốc hội. Khi ấy, 401 xã của thành phố cùng bước vào một chương trình đầy thách thức với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp truyền thống, bình quân mỗi xã mới chỉ đạt vỏn vẹn một tiêu chí nông thôn mới.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Từ “lá cờ đầu” đến chặng đường mới

    Chia sẻ về những giai đoạn đầu tiên thực hiện nông thôn mới, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội, ông Nguyễn Đình Hoa cho rằng: “Đó là giai đoạn gian nan, nhưng cũng là cơ hội để chúng ta chứng minh sức mạnh đoàn kết và tinh thần đổi mới.” Từ một xuất phát điểm thấp, Hà Nội đã nỗ lực vượt bậc, biến điều tưởng chừng khó thành hiện thực.

    15 năm sau, những con số biết nói đã kể lại câu chuyện kỳ diệu ấy. Đến giữa năm 2025, toàn bộ 382/382 xã của Hà Nội đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 229 xã đạt chuẩn nâng cao, 109 xã đạt kiểu mẫu. Tất cả 18 huyện và thị xã Sơn Tây (trước khi sắp xếp đơn vị hành chính) đều hoàn thành nhiệm vụ, riêng 6 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Từ vùng đất còn đầy khó khăn, Hà Nội đã trở thành địa phương có hệ thống nông thôn phát triển đồng bộ và hiện đại nhất cả nước.

    Điều đáng khích lệ nhất là sức lan tỏa của phong trào, khi cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân đều cùng vào cuộc. Hơn 185.000 tỷ đồng đã được huy động cho chương trình, trong đó Nhân dân đóng góp hơn 21.000 tỷ đồng – con số thể hiện rõ tinh thần tự giác và niềm tin của người dân đối với chủ trương lớn của Thành phố.

    Xã viên HTX Đan Hoài (Đan Phượng) ươm trồng hoa lan phục vụ xuất khẩu. Ảnh: Bá Hoạt.

    Về nông thôn Hà Nội, không khó để nhận ra sự thay đổi. Đường làng ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa sáng bóng; nhà cửa khang trang, sạch sẽ; điện, nước, internet phủ khắp từng thôn xóm. 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, hơn 96% trường học các cấp đạt chuẩn, 95% hộ dân được dùng nước sạch.

    Đặc biệt, hệ thống thủy lợi được đầu tư bài bản, chủ động tưới tiêu cho hơn 95% diện tích đất nông nghiệp, yếu tố sống còn cho một nền sản xuất ổn định và bền vững. Ông Hoa cho biết: “Nếu năm 2010, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn chỉ khoảng 13 triệu đồng/năm, thì nay đã tăng lên 74,3 triệu đồng/năm, cao nhất cả nước. Và đáng mừng hơn, Hà Nội hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn hiện hành.”

    Bên cạnh phát triển hạ tầng, nông thôn Hà Nội còn đổi thay từ những giá trị tinh thần. 98% làng, thôn đạt danh hiệu văn hóa; cảnh quan “sáng – xanh – sạch – đẹp” trở thành tiêu chí quen thuộc; lễ hội, di sản, làng nghề truyền thống được bảo tồn và phát huy. Làng gốm Bát Tràng hay lụa Vạn Phúc không chỉ là niềm tự hào của người Hà Nội mà còn vươn ra thế giới, trở thành thành viên của Mạng lưới thành phố thủ công sáng tạo thế giới.

    Khai thác lợi thế tự nhiên, nhiều năm gần đây, thành phố Hà Nội đã xây dựng các mô hình phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách.

    Ví dụ như tại xã Thường Tín, việc kết hợp nông nghiệp với thương mại và du lịch làng nghề đã tạo ra bước nhảy vọt. Từ tiềm năng và thế mạnh sẵn có, người dân Thường Tín đang chuyển mạnh sang mô hình nông nghiệp xanh - nông sản sạch, hình thành chuỗi sản xuất khép kín từ trồng trọt, chăn nuôi đến sơ chế, chế biến và tiêu thụ. Việc gắn kết nông nghiệp với công nghiệp, thương mại và du lịch làng nghề đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

    Trong thời gian tới, xã Thường Tín phát triển chuỗi nông sản an toàn ứng dụng công nghệ số, coi đây là bước đột phá trong phát triển nông nghiệp và nông thôn mới. Mục tiêu xây dựng Thường Tín trở thành trung tâm nông nghiệp đô thị sinh thái - dịch vụ - làng nghề phía Nam Thủ đô, xứng đáng là điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của Hà Nội.

    “Chúng tôi không chỉ xây dựng hạ tầng, mà còn dựng lại hồn cốt nông thôn. Mỗi con đường, mỗi ngôi nhà đều có bàn tay, tấm lòng của người dân. Chính họ mới là chủ thể thực sự của chương trình” - ông Hoa chia sẻ.

    Một nông thôn hạnh phúc – niềm tự hào của Thủ đô

    Trong nhiều năm liền, Hà Nội được Trung ương ghi nhận là “lá cờ đầu” trong xây dựng nông thôn mới. Thành công ấy, theo ông Hoa, đến từ ba yếu tố then chốt. Thứ nhất là sự chỉ đạo sát sao, thống nhất từ Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và sự hỗ trợ của Trung ương. Thứ hai là sự đồng thuận, chung sức của người dân. Đây được xem là yếu tố quyết định tạo nên sức bật. Và thứ ba là sự tham gia tích cực của doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong việc đầu tư, tạo việc làm, phát triển mô hình sản xuất mới.

    Không còn cỏ dại um tùm, không còn rác thải, phế thải chất lên mái đê như trước, tuyến đê Hữu Hồng đang khoác trên mình “tấm áo mới”, đó là những khóm hoa kết hợp thảm cỏ xanh rực rỡ, đẹp mắt.

    Tuy nhiên, nông thôn Hà Nội vẫn đối diện không ít thách thức. Một số khu vực còn chênh lệch về mức sống và chất lượng hạ tầng; quá trình đô thị hóa nhanh khiến áp lực quản lý đất đai, môi trường, bản sắc văn hóa ngày càng lớn. Cùng với đó, biến đổi khí hậu, thiên tai phức tạp tiếp tục là rủi ro thường trực.

    Vì thế, Hà Nội xác định rõ rằng hoàn thành nông thôn mới không phải điểm dừng mà là khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới. Trong giai đoạn 2026 – 2035, thành phố sẽ tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đó là phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ, tuần hoàn; hỗ trợ các địa phương khó khăn; đẩy mạnh phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; củng cố hệ thống chính trị cơ sở; và xây dựng bộ tiêu chí nông thôn mới riêng, cao hơn mức trung bình của cả nước.

    Sau hơn một thập kỷ rưỡi, Hà Nội không chỉ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, mà còn khơi dậy tinh thần tự hào và ý thức làm chủ trong mỗi người dân. Những vùng quê trước kia còn nhiều khó khăn nay đã trở thành những miền đất đáng sống, nơi kinh tế phát triển, cảnh quan trong lành, văn hóa được giữ gìn, con người gắn bó, chan hòa.

    Ông Nguyễn Đình Hoa nhấn mạnh: “Tôi tin rằng với quyết tâm chính trị cao và sự đồng lòng của người dân, Hà Nội sẽ tiếp tục viết tiếp câu chuyện thành công của nông thôn mới, một nông thôn giàu bản sắc, hiện đại, bền vững và hạnh phúc. Ở đó, sự phát triển không chỉ đo bằng con số tăng trưởng, mà còn bằng niềm vui, sự bình yên trong từng nếp nhà, từng làng quê Thủ đô.”

    TRANG THÔNG TIN CÓ SỰ PHỐI HỢP CỦA VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Nông thôn Hà Nội: Từ nền tảng vững chắc đến tầm nhìn nông thôn mới kiểu mẫu, thông minh

    Nông thôn Hà Nội: Từ nền tảng vững chắc đến tầm nhìn nông thôn mới kiểu mẫu, thông minh

    Đây, xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Ninh Bình trước sáp nhập, tuyến đường đẹp mê ly, nhà to, đường rộng

    Đây, xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Ninh Bình trước sáp nhập, tuyến đường đẹp mê ly, nhà to, đường rộng

    Làng nghề làm nông thôn mới, kiến tạo vùng quê đáng sống ở TP.HCM

    Làng nghề làm nông thôn mới, kiến tạo vùng quê đáng sống ở TP.HCM

    Nông thôn mới ở ngôi làng 'biệt lập' ở giữa rừng sâu của tỉnh Bình Định trước đây, nay là tỉnh Gia Lai giờ ra sao?

    Nông thôn mới ở ngôi làng "biệt lập" ở giữa rừng sâu của tỉnh Bình Định trước đây, nay là tỉnh Gia Lai giờ ra sao?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Nông thôn mới
    • Xã Hà Nội
    • Nông nghiệp truyền thống
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nuôi gà kiểu này ở Lào Cai, nông dân bán dễ, thu tiền gọn lẹ, người ta khen gà 'ngon đáo để'

    Nuôi gà kiểu này ở Lào Cai, nông dân bán dễ, thu tiền gọn lẹ, người ta khen gà "ngon đáo để"

    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận

    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận

    Tỉnh nào trong 34 tỉnh, thành phố của Việt Nam có một nơi ví như 'đất biết nở, rừng biết đi'?

    Tỉnh nào trong 34 tỉnh, thành phố của Việt Nam có một nơi ví như "đất biết nở, rừng biết đi"?

    Bắc Ninh: Giảm nghèo bền vững bằng chính sách thiết thực và công nghệ số

    Bắc Ninh: Giảm nghèo bền vững bằng chính sách thiết thực và công nghệ số

    Tin không khí lạnh miền Bắc: Hà Nội và miền Bắc lại đón mưa rét, dự báo nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C

    Tin không khí lạnh miền Bắc: Hà Nội và miền Bắc lại đón mưa rét, dự báo nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C

    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Ở một xã mới của Ninh Bình, dân trồng lúa nếp cái hoa vàng rộng 100ha, là cánh đồng tiền tỷ, lúa chín đẹp như phim

    Ở một xã mới của Ninh Bình, dân trồng lúa nếp cái hoa vàng rộng 100ha, là cánh đồng tiền tỷ, lúa chín đẹp như phim

    Tin nổi bật

    Lợn nuôi ở Hưng Yên bán giá xuất chuồng thế nào mà hễ nhà nào bán là nhà đó kêu lỗ?

    Lợn nuôi ở Hưng Yên bán giá xuất chuồng thế nào mà hễ nhà nào bán là nhà đó kêu lỗ?

    Những ngày cuối tháng 11, người chăn nuôi lợn tại tỉnh Hưng Yên rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây khi giá lợn hơi liên tục giảm mạnh, có thời điểm lợn nuôi bán ra giá chỉ còn 47.000 đồng/kg. Mức giá lợn nuôi thế này thấp hơn nhiều so với chi phí đầu vào, khiến cả nông hộ nhỏ lẻ lẫn các trang trại quy mô lớn đều rơi vào thua lỗ.

    Vua Minh Mạng nhà Nguyễn đổi tên trấn thành tỉnh Nam Định, tỉnh đã bốn lần sáp nhập, chia tách, đất phát tích nhà Trần

    Nhà nông
    Vua Minh Mạng nhà Nguyễn đổi tên trấn thành tỉnh Nam Định,  tỉnh đã bốn lần sáp nhập, chia tách, đất phát tích nhà Trần

    Tình cờ nuôi con đặc sản này ở Bình Định, chả tốn một đồng mua cám viên, nay vớt được "con nửa tỷ đồng"

    Nhà nông
    Tình cờ nuôi con đặc sản này ở Bình Định, chả tốn một đồng mua cám viên, nay vớt được 'con nửa tỷ đồng'

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Nhà nông
    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Đây, lý do một quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á tạm dừng mua gạo, chuyên gia nông nghiệp vẫn cảnh báo điều này

    Nhà nông
    Đây, lý do một quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á tạm dừng mua gạo, chuyên gia nông nghiệp vẫn cảnh báo điều này

    Đọc thêm

    Roadshow HPA ngày 1/12/2025: Biên lợi nhuận ròng HPA đạt 21%
    Doanh nghiệp

    Roadshow HPA ngày 1/12/2025: Biên lợi nhuận ròng HPA đạt 21%

    Doanh nghiệp

    Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư chiều 1/12 tại TP.HCM, thu hút 400 nhà đầu tư, đại diện các quỹ, công ty chứng khoán tham dự. Ban lãnh đạo HPA cho biết, Công ty hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, đảm bảo mọi quyền lợi cho cổ đông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh
    Doanh nghiệp

    Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

    Doanh nghiệp

    Chiều ngày 1/12, tại Trụ sở chính Agribank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tận hưởng ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ và gửi tiết kiệm Vietbank
    Kinh tế

    Tận hưởng ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ và gửi tiết kiệm Vietbank

    Kinh tế

    Cuối năm là mùa của niềm vui sum họp, sẻ chia và tận hưởng khoảnh khắc đoàn viên. Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong mùa lễ hội, giúp mỗi gia đình quản lý tài chính hiệu quả hơn, Vietbank triển khai loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ tín dụng cùng người gửi tiết kiệm, tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với “3 ngày vàng” siêu ưu đãi của Vietjet
    Doanh nghiệp

    Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với “3 ngày vàng” siêu ưu đãi của Vietjet

    Doanh nghiệp

    Chào mừng các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM – Côn Đảo được Vietjet khai thác trở lại từ 03/12/2025, Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến 04/12/2025. Vé được mở bán trên www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air với thời gian bay linh hoạt từ 04/12/2025 đến 28/03/2026 (*).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các “tượng đài” thế giới cũng phải “ngả mũ”
    Nhà đất

    Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các “tượng đài” thế giới cũng phải “ngả mũ”

    Nhà đất

    Khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise) đang định nghĩa lại khái niệm bất động sản siêu sang với những căn biệt thự đặt trên mặt biển hồ Lagoon 800ha lớn nhất thế giới, sở hữu tầm nhìn hướng thủy trải dài hơn 8km, đem đến trải nghiệm sống đặc quyền và giá trị độc tôn mà ngay cả ở Sentosa Cove - thủ phủ của giới triệu phú Singapore - cũng khó có được.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, ngon hơn thịt dê, giàu năng lượng, ít chất béo, nấu món này già trẻ đều mê
    Gia đình

    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, ngon hơn thịt dê, giàu năng lượng, ít chất béo, nấu món này già trẻ đều mê

    Gia đình

    Theo đông y, loại thịt này có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường' của Việt Nam là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường" của Việt Nam là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trần Mai Ninh (1917-1947) sinh tại Thanh Hóa và mất khi mới 30 tuổi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp như là một trong những “văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường” theo cách nói của nhà văn Thép Mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắc Ninh: Giảm nghèo bền vững bằng chính sách thiết thực và công nghệ số
    Nhà nông

    Bắc Ninh: Giảm nghèo bền vững bằng chính sách thiết thực và công nghệ số

    Nhà nông

    Xác định giảm nghèo là nhiệm vụ chiến lược, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đặc thù, từ đầu tư hạ tầng, hỗ trợ sinh kế đến ứng dụng công nghệ số. Kết quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,47% năm 2021 xuống chỉ còn 0,97% cuối năm 2024.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước
    Xã hội

    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước

    Xã hội

    Tròn 60 năm, Đại học Kinh tế Quốc dân trở lại xã Quang Trung, Nhã Nam (Bắc Ninh) và Kha Sơn (Thái Nguyên) – nơi từng che chở thầy trò nhà trường bằng tình nghĩa sâu nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố căn cứ pháp lý như thế nào?
    Bạn đọc

    Bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố căn cứ pháp lý như thế nào?

    Bạn đọc

    Việc bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố là nội dung quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân ở cơ sở. Quy trình tổ chức bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện như nào, và dựa trên các căn cứ pháp lý gì là vấn để được nhiều bạn đọc quan tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính sách tiền lương ngành y đã thực sự đột phá, đủ sức giữ chân bác sĩ có trình độ?
    Tin tức

    Chính sách tiền lương ngành y đã thực sự đột phá, đủ sức giữ chân bác sĩ có trình độ?

    Tin tức

    Sáng 2/12, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhiều đại biểu quan tâm chế độ chính sách tiền lương và phụ cấp ưu đãi nghề cho nhân viên y tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin không khí lạnh miền Bắc: Hà Nội và miền Bắc lại đón mưa rét, dự báo nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C
    Nhà nông

    Tin không khí lạnh miền Bắc: Hà Nội và miền Bắc lại đón mưa rét, dự báo nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C

    Nhà nông

    Tin không khí lạnh miền Bắc mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ mai (3/12) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thành phía Bắc. Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số tỉnh thành có thể có mưa rét, có nơi nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?
    Xã hội

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Xã hội

    Bão mặt trời – hiện tượng thiên văn tưởng chừng xa xôi nhưng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới khoa học bởi sức mạnh khổng lồ và khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Trái Đất. Vậy bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bi hài SEA Games 33: Bị nợ lương, VĐV Thái Lan vừa tập vừa khóc
    Thể thao

    Bi hài SEA Games 33: Bị nợ lương, VĐV Thái Lan vừa tập vừa khóc

    Thể thao

    Thể thao Thái Lan vừa vướng vào sự cố nợ lương vận động viên nhiều tháng liên tục trước khi SEA Games 33 diễn ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ diễu binh, kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
    Thế giới

    Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ diễu binh, kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

    Thế giới

    Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 2/12, Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025) đã diễn ra trọng thể tại quảng trường ThatLuang ở thủ đô Viêng Chăn (Lào).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chợ phiên San Thàng Lai Châu - Điểm đến trải nghiệm văn hoá dân tộc đặc sắc
    Lai Châu Ngày Mới

    Chợ phiên San Thàng Lai Châu - Điểm đến trải nghiệm văn hoá dân tộc đặc sắc

    Lai Châu Ngày Mới

    Chợ phiên San Thàng, phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu là chợ truyền thống đặc sắc, lưu giữ được những nét văn hoá của các dân tộc vùng cao Tây Bắc đã trở thành điểm hẹn của người dân địa phương và đông đảo du khách gần xa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu Đội trưởng cảnh sát ở Hà Nội cùng cấp dưới bị cáo buộc nhận hối lộ, làm sai lệch hồ sơ vụ ma túy
    Pháp luật

    Cựu Đội trưởng cảnh sát ở Hà Nội cùng cấp dưới bị cáo buộc nhận hối lộ, làm sai lệch hồ sơ vụ ma túy

    Pháp luật

    Theo viện kiểm sát, nhóm cựu công an ở Hà Nội phát hiện việc tổ chức sử dụng trái phép ma túy nhưng lại liên hệ với người nhà của các đối tượng rồi nhận tiền, không xử lý và khi bị cấp trên yêu cầu báo cáo, họ còn lập hồ sơ khống, làm sai lệch vụ án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM siết quản lý, sử dụng nhà chung cư, đề xuất hàng loạt giải pháp mạnh để giảm khiếu kiện
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM siết quản lý, sử dụng nhà chung cư, đề xuất hàng loạt giải pháp mạnh để giảm khiếu kiện

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM rà soát toàn diện công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhận diện nhiều bất cập và đưa ra loạt giải pháp mạnh nhằm nâng cao an toàn, minh bạch và hiệu quả vận hành cho hàng triệu cư dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu có nguy cơ bị bỏ lại phía sau vì cú bắt tay của Nga và Trung Quốc
    Thế giới

    Châu Âu có nguy cơ bị bỏ lại phía sau vì cú bắt tay của Nga và Trung Quốc

    Thế giới

    Tuyến đường biển phía Bắc đang trở thành một yếu tố quan trọng trong những thay đổi về logistics toàn cầu. Nga đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của tuyến đường này, cùng với Trung Quốc, trong khi châu Âu vẫn ở vị trí ngoại vi, theo tờ Berliner Zeitung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xác minh vụ 'tố' nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh ngay tại trường học ở Gia Lai
    Pháp luật

    Xác minh vụ "tố" nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh ngay tại trường học ở Gia Lai

    Pháp luật

    Ngày 2/12, Công an phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin vụ việc một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Tôn Đức Thắng bị nhóm bạn đánh hội đồng, ngay trong trường lan truyền trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước
    Tin tức

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Tin tức

    Sau khi cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các thế lực thù địch, đối tượng chống đối đã lập tức lan truyền các luận điệu xuyên tạc, cho rằng đây là hành động “hạn chế tự do ngôn luận”, “cản trở những người phản biện xã hội”...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ KH&CN thông tin về tiến độ cấp phép Internet vệ tinh Starlink và Amazon tại Việt Nam
    Kinh tế

    Bộ KH&CN thông tin về tiến độ cấp phép Internet vệ tinh Starlink và Amazon tại Việt Nam

    Kinh tế

    Theo lãnh đạo Cục Viễn thông (Bộ KH&CN), hiện Starlink đang ở gần bước cuối cùng của việc được cấp phép cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát: 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận nguy hiểm
    Xã hội

    Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát: 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận nguy hiểm

    Xã hội

    Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra nhiều lần có thể là tín hiệu sớm liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng ở thận. Chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần theo dõi sát các dấu hiệu bất thường để bảo vệ sức khỏe thận lâu dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ ngày 19/12, sân bay Vinh hoạt động trở lại
    Kinh tế

    Từ ngày 19/12, sân bay Vinh hoạt động trở lại

    Kinh tế

    Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Vinh sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/12, sau gần nửa năm đóng cửa để thực hiện dự án nâng cấp đường băng, nhà ga, sân đỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận
    Nhà nông

    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận

    Nhà nông

    JAMITECH-VNUA là một trong những công ty áp dung mô hình Spin-off do PGS.TS. Nguyễn Thị Minh sáng lập, với mục đích đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm ra thị trường, phục vụ nhu cầu phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ/tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh: Công an TP.HCM khởi tố vụ án
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh: Công an TP.HCM khởi tố vụ án

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thương hiệu quần áo bị kêu gọi 'tẩy chay' vì nhãn mác 'xúc phạm' phụ nữ
    Xã hội

    Thương hiệu quần áo bị kêu gọi "tẩy chay" vì nhãn mác "xúc phạm" phụ nữ

    Xã hội

    Một thương hiệu thời trang nam ở Trung Quốc gặp rắc rối sau khi bị tố phân biệt đối xử với phụ nữ qua một nhãn hướng dẫn giặt trên sản phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất mới

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất với thành phần hơn 180 thành viên, nhằm bảo đảm quy trình xây dựng bảng giá đất mới đúng luật, khách quan và sát thực tiễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt người đàn ông vờ mua 2 dây lắc vàng 18K ở tiệm vàng Kim Yến rồi giật, tháo chạy
    Chuyển động Sài Gòn

    Bắt người đàn ông vờ mua 2 dây lắc vàng 18K ở tiệm vàng Kim Yến rồi giật, tháo chạy

    Chuyển động Sài Gòn

    Vào tiệm vàng Kim Yến, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM, Huy vờ mua 2 dây lắc vàng 18K, trọng lượng khoảng 1,5 lượng rồi giật, tháo chạy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Phấn đấu đến cuối tháng 12/2025 giải ngân 100% kế hoạch vốn
    Nhà nông

    Khánh Hòa: Phấn đấu đến cuối tháng 12/2025 giải ngân 100% kế hoạch vốn

    Nhà nông

    Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 30/9/2025 tổng nguồn vốn giải ngân là 175.066/555.629 triệu đồng. Trong đó, vốn đầu tư 152.938 triệu đồng và vốn sự nghiệp 22.128 triệu đồng và phấn đấu cuối năm nay giải ngân 100% kế hoạch vốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    BTV Thời sự là "mỹ nhân đời đầu VTV", từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    BTV Thời sự là 'mỹ nhân đời đầu VTV', từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    2

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    3

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    4

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media