Gin Tuấn Kiệt thót tim vì sự cố xe cộ khi khám phá Cù Lao Xanh
Gin Tuấn Kiệt có phen thót tim khi gặp sự cố lúc điều khiển xe máy, trước khi cùng các anh trai hoàn thành những thử thách cuối cùng của hành trình khám phá Cù Lao Xanh.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bạn đọc Nguyễn Xuân Mai (Định Hóa, Thái Nguyên) hỏi: Vi phạm nào khiến cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật.
Trả lời:
Luật sư Quách Thành Lực - Đoàn LS TP. Hà Nội cho biết, Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 112/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức nêu rõ loạt vi phạm khiến cán bộ, công chức bị khiển trách.
Theo quy định, có 4 mức kỷ luật đối với cán bộ gồm: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm.
Đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, các mức kỷ luật bao gồm: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, buộc thôi việc.
Đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, các mức kỷ luật được áp dụng gồm: khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc.
Điều 6, Nghị định 112/2020 nêu rõ các hành vi bị xử lý kỷ luật:
1. Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức; những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm; nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị; vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ hoặc có hành vi vi phạm khác liên quan đến hoạt động công vụ bị xử lý kỷ luật về đảng, đoàn thể thì bị xem xét xử lý kỷ luật hành chính.
2. Mức độ của hành vi vi phạm được xác định như sau:
a) Vi phạm gây hậu quả ít nghiêm trọng là vi phạm có tính chất, mức độ tác hại không lớn, tác động trong phạm vi nội bộ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.
b) Vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng là vi phạm có tính chất, mức độ, tác hại lớn, tác động ngoài phạm vi nội bộ, gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.
c) Vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng là vi phạm có tính chất, mức độ, tác hại rất lớn, phạm vi tác động đến toàn xã hội, gây dư luận rất bức xúc trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm mất uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.
c) Vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là vi phạm có tính chất, mức độ, tác hại đặc biệt lớn, phạm vi tác động sâu rộng đến toàn xã hội, gây dư luận đặc biệt bức xúc trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm mất uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.
Trao đổi với Dân Việt mới đây, bà Đặng Thị Hồng Lâm, Chủ tịch UBND phường La Gi, tỉnh Lâm Đồng, cho biết địa phương đã có kết quả kiểm tra, xác minh và làm việc với người dân đăng clip phản ánh việc mẹ hơn 80 tuổi bị “hành” giấy kết hôn, giấy khai sinh, gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.
Gin Tuấn Kiệt có phen thót tim khi gặp sự cố lúc điều khiển xe máy, trước khi cùng các anh trai hoàn thành những thử thách cuối cùng của hành trình khám phá Cù Lao Xanh.
Điện máy Gia dụng Hòa Phát ra mắt dòng quạt trần bốn model dùng động cơ BLDC không chổi than, chạy êm và tiêu thụ điện thấp hơn quạt trần thông thường, bổ sung lựa chọn làm mát cho các gia đình trong mùa nắng nóng.
Từ những trái dừa khô quen thuộc, anh Nguyễn Hữu Đang ở TP Cần Thơ đã biến chúng thành những chậu dừa bonsai độc lạ, bán qua livestream với giá từ 200.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/cây.
Ngày 28/7, tại Kỳ họp thứ 5 (chuyên đề), HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu ông Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng.
Trước tình trạng nước thải chảy tràn ra bãi biển phía Bắc và phía Nam Nhơn Lý, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND phường Quy Nhơn Đông khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục, không để ô nhiễm tái diễn, ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động du lịch và hình ảnh địa phương.
ĐT Indonesia dù không có lực lượng tối ưu tại ASEAN Cup 2026 nhưng vẫn cho thấy đẳng cấp rất cao và xứng đáng là đối thủ lớn của ĐT Việt Nam từ vòng bảng đến cuộc đua tranh ngôi vô địch.
Dòng sông Hậu nuôi sống người miền Tây bằng tôm cá đầy khoang, bằng những dải phù sa làm nên những vườn cây trái trĩu quả. Nhưng trong trận lũ dữ hơn hai mươi năm trước, chính khúc sông ấy đã lạnh lùng nuốt chửng một người thầy thuốc Nam đang trên đường lặn lội cứu người. Đứng trước dòng nước đỏ ngầu năm mười bảy tuổi, cậu con trai gạt nước mắt lập một lời thề...
Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử Ngô Sĩ Linh, giám đốc Công ty Nhà Tiến Phát cùng 2 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cuộc chiến ở Ukraine đã kéo dài hơn bốn năm, nhưng giờ đây Ukraine đang gây ra những đòn giáng mạnh về mặt chiến thuật đối với Nga.
Sau khi clip ghi lại hình ảnh nghi có dòi trong món gà tại một tiệc tân gia lan truyền trên mạng xã hội, UBND xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với cơ sở nấu ăn và các bên liên quan để xác minh nguyên nhân vụ việc.
Diễn viên Tô Dũng cho biết anh không muốn dùng chuyện tình cảm để xây dựng hình ảnh hay thu hút sự chú ý. Với nam diễn viên, điều anh mong muốn nhất vẫn là được khán giả nhớ đến bằng những vai diễn thay vì đời tư.
HĐND TP.Huế thông qua danh mục 6 dự án hạ tầng giao thông đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 18.646 tỷ đồng, trong đó tuyến đường nối Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và tuyến cao tốc Bắc - Nam.
Nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị tuyên truyền kỹ thuật sản xuất cây trồng, vật nuôi và sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững cho cán bộ, hội viên nông dân xã Đồng Yên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy sản xuất và xây dựng nền nông nghiệp xanh, hiệu quả.
Trải qua 12 năm thi đấu chuyên nghiệp, tiền vệ Lê Phạm Thành Long đã gặt hái nhiều thành công ở cấp độ CLB và ĐT Việt Nam.
Tuyến đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh rộng 60m kết nối cửa ngõ phía Tây TP.HCM vốn đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng chính thức thông xe ngày 28/7, mở ra không gian phát triển mới cho các khu đô thị và công nghiệp liên vùng.
Sáng 28/7, UBND xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tổ chức cất bốc hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Thành tại nghĩa trang Nhân dân thôn Phố Lu, đồng thời lấy mẫu ADN phục vụ công tác giám định, xác minh danh tính. Hoạt động được thực hiện trang nghiêm, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và quyết tâm của địa phương trong hành trình tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ.
Dưới bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc, thịt ngựa đã trở thành những món ăn gây thương nhớ cho bất kỳ ai một lần nếm thử.
TS. Trần Hữu Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải và An toàn giao thông cho biết, đề xuất của Cục CSGT bố trí làn sát dải phân cách giữa thành làn vượt xe, thực chất chỉ là việc đưa trật tự giao thông về đúng nguyên lý cơ bản nhất: Đi chậm phải về bên phải. Đó là điều rất đúng đắn và cần thiết.
Công an cấp tỉnh hoặc cấp tương đương sẽ trực tiếp tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp giấy chứng nhận cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định số 290/2026/NĐ-CP.
Trong bối cảnh quỹ đất phát triển ngày càng hạn chế, việc TP.HCM đồng loạt kiểm tra, chấn chỉnh quỹ nhà, đất do các doanh nghiệp nhà nước quản lý được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng lãng phí "đất vàng", tăng cường kỷ cương tài sản công và tạo xung lực mới cho thị trường bất động sản trong trung và dài hạn.
Công an tỉnh Đắk Lắk đã tạm giữ hình sự nam thanh niên 20 tuổi để điều tra hành vi cướp xe máy của người đi đường.
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh Hậu Giang đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Agribank Hậu Giang hướng về cội nguồn – Thắp sáng tri ân” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Ngày 4/8 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí quy mô lớn với sự tham gia của 24 chuyên gia đầu ngành thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chương trình mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ khám, tầm soát chuyên sâu với đội ngũ chuyên gia tuyến Trung ương cho người dân Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.
6 tháng đầu năm 2026, kim ngạch xuất khẩu cá rô phi đạt 69 triệu USD, tăng 67% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, Nhật Bản đã nhập khẩu lượng lớn cá rô phi của Việt Nam để chế biến sushi và sashimi.
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị khách hàng hiểu đúng về chỉ số công tơ và sản lượng điện tiêu thụ để chủ động theo dõi việc sử dụng điện, đồng thời yên tâm với hệ thống công tơ điện tử hiện đại, minh bạch và chính xác trong thời đại chuyển đổi số.
TP.HCM đặt mục tiêu hoàn thành 9 dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư hơn 7.150 tỷ đồng chống ngập mùa mưa năm 2026, tăng cường ứng dụng công nghệ xử lý các điểm ngập.
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đề xuất cho phép chủ đầu tư bán nhà tại dự án đang thế chấp nếu được ngân hàng và người mua đồng ý, nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn.
Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư của 300 dự án ngoài ngân sách khẩn trương hoàn tất thủ tục, đẩy nhanh tiến độ. Nhiều doanh nghiệp như Khai Sơn, HUD, Hà Đô, Contrexim, Nam Cường, Licogi,… có tên trong danh sách.
Công an phường Phú An (TP.HCM) đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của anh H.B.L (37 tuổi, quê Nghệ An) và xác minh những bất thường trong giao dịch mua bán đất do nạn nhân phản ánh trước đó.
Trong dân gian còn lưu truyền câu chuyện về mẹo chọi trâu của Tiết độ sứ Khúc Thừa Dụ. Sau này, những tài trí hơn người ấy được ông đưa vào quản trị đất nước.