Chủ đề nóng

hát chèo

 • Hà Nam: Vùng đất này cả làng mê hát chèo như điếu đổ, đưa chèo lên tỉnh, mang chèo ra đồng

  Hà Nam: Vùng đất này cả làng mê hát chèo như điếu đổ, đưa chèo lên tỉnh, mang chèo ra đồng

  Sống bên dòng sông Đáy thơ mộng, hiền hòa, bao đời nay người dân xã Thi Sơn (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) không chỉ có tiếng về sự hòa đồng, mến khách, mà còn được nhiều nơi biết đến bởi giọng hát chèo rất hay cùng niềm đam mê, nhiệt tình với văn nghệ quần chúng.
 • An Phú rộn tiếng hát chèo

  An Phú rộn tiếng hát chèo

  Những người nông dân mê chèo của làng An Phú (xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) vẫn đang hồ hởi đến với sân khấu chèo bằng đôi tay chai sần và làn da rám nắng, trang phục trình diễn thì xin lại của Đoàn chèo Thái Bình...
 • “Thầy giáo” khiếm thị dạy nông dân hát chèo

  “Thầy giáo” khiếm thị dạy nông dân hát chèo

  Nhờ học hỏi qua chiếc đài cũ nên mặc dù khiếm thị, anh Nguyễn Văn Liên ngoài biết hát văn còn thuộc đến hàng trăm làn điệu chèo. Anh tự biên soạn, đạo diễn hàng chục vở chèo để phục vụ cho “sân khấu” của những người nông dân.
 • Mượn tiếng dê kêu … xỏ cả quan!

  Mượn tiếng dê kêu … xỏ cả quan!

  Trong phong trào Cần Vương ở Nghệ Tĩnh ai cũng biết tên Việt gian Nguyễn Thân, khét tiếng là tàn bạo và dâm dục. Một hôm y cho gọi phường chèo tới hát phục vụ.
 • “Thị Màu” làng chèo chia sẻ “nghệ thuật hôn nhân”

  “Thị Màu” làng chèo chia sẻ “nghệ thuật hôn nhân”

  Hơn 10 năm chung sống, Thu Huyền và ông xã (ca sĩ Tấn Minh) chưa bao giờ to tiếng. Trong làng giải trí Việt, cặp đôi nổi tiếng này cũng được đánh giá hình mẫu “trong ấm, ngoài êm” đáng mơ ước.
 • Nông dân góp tiền nuôi đội chèo

  Nông dân góp tiền nuôi đội chèo

  Sau hơn 20 năm ngừng hoạt động, đội chèo làng An Phú (xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) được gây dựng lại. Những người nông dân - nghệ sĩ tự góp tiền, góp gạo nuôi chèo...
 • Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Chèo chải là một trò diễn dân gian thuộc nghi lễ đình làng có lịch sử lâu đời đang được huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khôi phục và phát triển. Nhắc đến chèo chải người ta thường nghĩ ngay đến cái nôi sản sinh ra nó là làng văn hóa Ích Hạ.
 • Danh hài Quốc Anh: Một đời cười - Một đời đa đoan

  Danh hài Quốc Anh: Một đời cười - Một đời đa đoan

  Hẳn khán giả chưa thể quên hình ảnh một ông xã trưởng xu nịnh, háu gái trên sân khấu chèo của diễn viên Quốc Anh.Thế nhưng cái dí dỏm, chọc cười ấy lại chỉ bắt gặp trên sân khấu, còn ngoài đời anh mang vẻ điềm tĩnh của người đàn ông đã đi qua nhiều giông bão.
 • Trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người”

  Trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người”

  Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân đội vừa trình diễn vở chèo “Sáng trong như ngọc một con người” với nội dung tái hiện sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
 • “Vương nữ Mê Linh” ra mắt khán giả thủ đô

  “Vương nữ Mê Linh” ra mắt khán giả thủ đô

  Trở về với “cơn mưa” giải thưởng tại “Liên hoan chèo toàn quốc 2013”, vở chèo kỷ niệm 2.000 năm ngày sinh của Hai Bà Trưng - “Vương nữ Mê Linh” sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội ra mắt công chúng thủ đô vào 20 giờ ngày 15.12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.