Hạt mè đen
-
Hạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
Mè đen là loại hạt cực kỳ bổ dưỡng nhưng giá thì rẻ bèo, được coi là "thuốc bổ" nên có trong mâm cơm mỗi gia đình Việt.
-
Khi nhắc đến những thực phẩm giàu canxi, ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến các loại sữa, trứng. Tuy nhiên, vẫn còn một loại hạt giá rẻ và nhiều canxi hơn 2 loại kể trên mà ít người biết đến. Đó chính là mè đen.
-
Ngày 5.4, Sở Công thương Phú Yên công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu hạt mè, sau khi có phản ánh của người tiêu dùng về nghi ngờ mè bị nhuộm màu đen.
-
Giữa tháng 3.2016, sau khoảng 6 tháng thực dưỡng bằng gạo lứt với muối mè (vừng) đen, một người đàn ông gần 60 tuổi, ở phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã… phát thêm bệnh. Nghe một số người nói là “có loại mè trắng nhuộm than ruột pin để thành… mè đen”, ông đem ngâm 1kg mè còn lại thì thấy nước trở nên đen kịt, lộ ra nhiều hạt mè màu trắng…