Hạt vừng đen
-
Vừng đen (tiếng Thái gọi là Mắc Nga Bua) là một trong những đặc sản ngon, hấp dẫn của người Thái ở bản Nà Hem (xã É Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Với hương vị thơm ngon đặc trưng, giàu dinh dưỡng thường được dùng trộn ăn với cơm, xôi, ít nơi nào có.
-
Ngày 5.4, Sở Công thương Phú Yên công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu hạt mè, sau khi có phản ánh của người tiêu dùng về nghi ngờ mè bị nhuộm màu đen.
-
Giữa tháng 3.2016, sau khoảng 6 tháng thực dưỡng bằng gạo lứt với muối mè (vừng) đen, một người đàn ông gần 60 tuổi, ở phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã… phát thêm bệnh. Nghe một số người nói là “có loại mè trắng nhuộm than ruột pin để thành… mè đen”, ông đem ngâm 1kg mè còn lại thì thấy nước trở nên đen kịt, lộ ra nhiều hạt mè màu trắng…