Chủ đề nóng

Hễ hở ra là vợ lại “cấm vận”, tôi phải làm sao?

Hộp thầm kín Thứ sáu, ngày 24/07/2015 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải là người có nhu cầu cao, nhưng dù sao tôi cũng là đàn ông, cũng có ham muốn nhất định chuyện chăn gối.
Bình luận 0

Trong khi đó, vợ tôi vẫn giữ thói tiểu thư đỏng đảnh như thời con gái, động chút là dỗi hờn, động chút là “cấm vận”. Đơn giản như chuyện tôi hứa đưa cô ấy đi xem phim buổi tối, nhưng vì vướng buổi làm việc muộn với đối tác, tôi đã không thể đưa vợ đi. Thế là không cần nói cũng biết, đêm hôm đó chắc chắn tôi phải “ngủ chay”. Tình trạng “cấm vận” diễn ra như cơm bữa, khiến tôi cảm thấy rất chán nản. Tôi phải làm gì?

(Quân, TP Hồ Chí Minh)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chào bạn,

Điều đầu tiên, Hộp thầm kín muốn khẳng định với bạn rằng: Nhu cầu của bạn là hoàn toàn chính đáng, và tình dục trong hôn nhân là một phần trong nghĩa vụ vợ chồng, chứ không phải là cơ chế xin – cho để người này “cấm vận” người kia.

“Cấm vận” chồng là một sai lầm nghiêm trọng mà không ít cô vợ mắc phải. Nếu chỉ dừng lại là mức độ thi thoảng, “cấm vận” có thể là chiêu thức mang lại ít nhiều tác dụng. Tuy nhiên, nếu chuyện đó diễn ra thường xuyên, liên tục thì người chịu thiệt thòi nhất chính là phụ nữ. Một số ông chồng sinh ra ngoại tình vì bị vợ  “bỏ đói” quá lâu, dẫn đến gia đình tan vỡ.

Cuộc sống hôn nhân có nhiều điểm khác biệt với thời kỳ hẹn hò. Nó đòi hỏi nhiều hơn sự chia sẻ, thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau. Và tình dục cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì chất “lửa” trong mối quan hệ vợ chồng.

Đừng quá nóng vội, hoặc quá gay gắt, hãy từ từ, nhẹ nhàng giải thích từng ý một với bà xã theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Cũng hãy hạn chế những lời hứa khi bạn chưa thực sự chắc chắn về nó, để đảm bảo rằng bạn sẽ không thất hứa, khiến nàng phật ý. Và khi có lỗi, hãy chủ động tặng nàng cái ôm thật ấm áp. Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, sẽ nhanh chóng cảm nhận được thành ý của bạn thôi.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem