Chủ đề nóng

Hé lộ nguyên nhân nhà tù Honduras bốc cháy

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dù kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn tới vụ cháy nhà tù tồi tệ nhất trong lịch sử Honduras chưa được công bố, song những giả thuyết và manh mối liên quan tới vụ việc đã dần được hé lộ.
Bình luận 0

Bà Paola Castro, thống đốc tỉnh Comayagua cho biết, đêm 14.2, một tù nhân đã gọi điện cho bà, thông báo sẽ phóng hỏa và giết chết tất cả những người ở bên trong nhà tù Comayagua, chỉ ít giây trước khi vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra.

 

Ngay sau khi nhận được cú điện thoại cảnh báo, bà Castro đã gọi khẩn cấp tới Hội Chữ Thập Đỏ và lực lượng chữa cháy để thông tin về mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Được biết, trước kia, bà Castro từng làm thư ký trong nhà tù Comayagua, và quen biết rất nhiều tù nhân ở đây.

Các nạn nhân may mắn sống sót kể lại rằng, một tù nhân (chưa xác định được danh tính) vừa hét to: “Tất cả chúng ta sẽ cùng chết ở đây”, vừa đưa tay châm lửa xuống nệm giường.

Trong khi đó, một số ý kiến đưa ra giả thuyết rằng, có thể chập điện chính là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn khiến 358 người thiệt mạng ở Honduras đêm 14.2.

Công tác điều tra vẫn đang được triển khai tích cực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem