Chủ đề nóng

Hé lộ thí nghiệm hãi hùng của CIA cách đây 50 năm

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 29/03/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tài liệu của CIA về thí nghiệm “điều khiển chó từ xa” được giải mật từ năm 2018, nhưng các bức ảnh những con chó bị gắn điện cực vào não chỉ mới xuất hiện gần đây.
Bình luận 0

CIA từng nghiên cứu khả năng điều khiển động vật từ xa.

Các bức ảnh đen trắng cho thấy những con chó được đeo một thiết bị kích thích trên lưng và một chiếc mũ bảo vệ nơi các thiết bị được lắp trong hộp sọ của chó.

Các tài liệu giải mật mô tả ba con chó được dùng làm thí nghiệm phải chịu những cú sốc điện lên tới 90 volt. Một con chó bị sốc điện 2.000 lần cho đến khi bắt đầu co giật và chết.

Các nhà khoa học ở Mỹ khi đó thử nghiệm cách điều khiển chó từ xa bằng xung điện. Nhưng không rõ nghiên cứu có thành công hay không.

Không rõ thí nghiệm của các nhà khoa học ở Mỹ có thành công hay không.

“Mục đích cụ thể của chương trình nghiên cứu là kiểm tra tính khả thi của việc kiểm soát hành vi của một con chó, trong một môi trường mở, bằng phương pháp kích thích điện từ xa vào não bộ”, tài liệu giải mật viết.

Theo tài liệu giải mật, cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) từng thử nghiệm trên chuột và khỉ, cho đến khi các nghiên cứu hướng đến thử nghiệm trên chó, cụ thể là giống chó săn thỏ.

Các nhà nghiên cứu ban đầu thử dùng chiếc mũ chụp lên đầu con chó, nhưng sau đó thử nghiệm chuyên sâu hơn, dùng kỹ thuật phẫu thuật mới liên quan đến việc “nhúng điện cực hoàn toàn vào hộp sọ chó”, các tài liệu cho biết.

Một con chó tham gia thí nghiệm.

“Các mũi khoan vào sâu trong hộp sọ để tạo ra vị trí dán điện cực”, tài liệu viết thêm. “Ngoài việc làm thô hộp sọ, các nhà nghiên cứu còn khoan một số lỗ nhỏ nhưng không xuyên qua hộp sọ”.

Các dây điện được nối bên dưới da đến hai xương bả vai, nơi gắn thiết bị kích thích.

Hầu hết những con chó được sử dụng trong thí nghiệm đều chết vì bị sốc điện nhiều lần với cường độ lên tới 90 volt.

Đối với các thử nghiệm trên mẫu vật mang tên Eureka, các nhà nghiên cứu giảm cường độ xuống còn 12-15 volt. Kết thúc thí nghiệm, Eureka không có dấu hiệu bị tổn thương não bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem